4 CÁCH BẢO VỆ MẮT CHO BÉ KHI HỌC TRỰC TUYẾN

Hiện nay, hầu hết trẻ em đều tham gia các khóa học trực tuyến tại trường hay các trung tâm giáo dục khác. Việc sử dụng trang thiết bị điện tử  như điện thoại thông minh, máy tính bảng, vi tính… liên tục kéo dài khiến cho đôi mắt trẻ trở nên yếu hơn, ảnh hưởng thị lực.

Vậy cha mẹ cần làm gì để chăm sóc bảo vệ mắt cho trẻ, để trẻ luôn có một đôi mắt sáng tinh anh, khỏe mạnh? Dưới đây Alpha Academy gợi ý một vài phương pháp giúp bảo vệ đôi mắt cho bé, ba mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

Ngồi học đúng cách

Ba mẹ nên chọn ghế ngồi và bàn học có thể điều chỉnh được độ cao, ghế có tựa lưng và có thể điều chỉnh được. Cần chú ý đặt chiều cao màn hình phù hợp không cao quá hay thấp quá gây khó chịu cho mắt và cột sống cổ.

Ngồi học trong tư thế đầu và lưng thẳng (không nghiêng hay cúi đầu), vai xuôi, chân hơi duỗi tạo góc giữa cẳng chân và đùi khoảng 90-130 độ. Khoảng cách từ mắt đến màn hình điện thoại thông minh, máy tính bảng trong khoảng 35-40 cm; với máy tính trong khoảng từ 40-74 cm. Có thể kiểm tra khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính bằng chiều dài của một cánh tay là phù hợp.

Nếu đặt thiết bị không đúng vị trí, sai tư thế ngồi học gây cho trẻ khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi, gây đau nhức ở cổ và vai, mỏi mắt và nhức đầu.

Tạo thói quen tốt cho mắt

Ánh sáng xanh từ màn hình điện tử là một trong số nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng của mắt. Vì vậy để bảo vệ mắt hãy hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với màn hình điện tử.

Cứ sau 20 phút học tập với thiết bị điện tử ba mẹ cho bé nghỉ 20 giây và nhìn xa khoảng 6-7 mét, ngoài ra nên để màn hình sao cho trung tâm màn hình thấp hơn tầm mắt để tránh tình trạng mỏi mắt.

Để bảo vệ đôi mắt toàn diện, ngoài ngồi học với tư thế đúng, vị trí thiết bị học tập đúng nhưng thời gian học kéo dài cũng làm cho mắt thấy khô mắt nhức mỏi, ba mẹ nên nhắc nhở trẻ chế độ nghỉ ngơi và thời gian sử dụng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến hợp lý để tránh tình trạng mắt phải hoạt động quá tải.

4 cách bảo vệ mắt bé khi học trực tuyến

4 cách bảo vệ mắt bé khi học trực tuyến

Môi trường học tập đủ sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong việc bố trí nơi học tập cho bé, ba mẹ nên đặt bàn học ở nơi ban ngày có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, không nên để nơi nắng trực tiếp chiếu vào sẽ gây chói mắt. Ánh sáng thiết bị vừa phải với ánh sáng phòng học. Đối với đèn cần chọn đèn có ánh sáng trắng, sẽ khiến trẻ đỡ mỏi mắt và hại mắt

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Dành thời gian sinh hoạt ngoài trời là cách để bảo vệ và chăm sóc mắt. Dưới ánh sáng mặt trời giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, tốt cho sự phát triển thể chất, tăng cường sản xuất vitamin D.

Bổ sung các thực phẩm giàu protein, các chất khoáng, vi chất, vitamin nhóm A, omega3,… vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Khám mắt định kỳ 6 tháng/1 lần để sớm phát hiện ra các bệnh lý về mắt để có hướng điều trị kịp thời cho trẻ.

Alpha Academy hy vọng với bài viết này sẽ giúp ba mẹ có thêm những kiến thức giúp bảo về đôi mắt cho con. Ba mẹ hãy theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích từ Alpha Academy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *