BA MẸ LÀM GÌ ĐỂ CON KHÔNG “CHỂNH MẢNG” VIỆC HỌC DỊP TẾT

Việc học tập của con trong dịp Tết đã khiến rất nhiều ba mẹ đau đầu vì con mải chơi quên học tập còn ba mẹ bận rộn với việc chúc Tết. Thấu hiểu được những lo lắng này, Alpha Academy sẽ gợi ý cho ba mẹ những cách giúp con không “chểnh mảng” việc học dịp Tết. Ba mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ba mẹ làm gì để con không chểnh mảng việc học sau Tết

Ba mẹ làm gì để con không chểnh mảng việc học sau Tết

Cập nhật tình hình học tập từ giáo viên

Để nắm bắt rõ hơn về tình hình học tập của con trên lớp ba mẹ nên liên lạc với các thầy cô giảng dạy trực tiếp. Qua đó, ba mẹ sẽ biết được con đã học được những gì và cần ôn tập những bài học nào trong thời gian nghỉ để sẵn sàng trở lại lớp học sau Tết. Phối hợp với thầy cô còn giúp ba mẹ biết được những môn học con còn học tập chưa tốt và tranh thủ thời gian nghỉ Tết giúp con tiến bộ hơn.

Tạo động lực cho con

Thời điểm này, các con đang rất hào hứng vì được nghỉ và chào đón năm mới bên gia đình, bạn bè. Ba mẹ không nên thúc ép con học quá nhiều vào dịp Tết vì chỉ khiến con thêm chán nản. Thay vào đó, ba mẹ nên lựa chọn khối lượng kiến thức vừa phải để con cảm thấy thoải mái với việc học tập. Luôn động viên con bằng những lời khen hay những món quà nhỏ để tạo động lực cố gắng.

Duy trì lịch học tập

Trong thời gian này, ba mẹ cũng rất bận rộn cho việc đi Tết họ hàng, bạn bè và không có nhiều thời gian quan tâm đến chuyện học hành của con. Các con cũng vậy, vì mải vui chơi mà xao nhãng chuyện bài vở. Tuy nhiên, việc học tập của con là rất quan trọng, ba mẹ nên dành thời gian nhất định vào mỗi tối để ngồi học cùng con, lắng nghe những chia sẻ của con về thầy cô, bạn bè.

Chính việc này sẽ duy trì thói quen và tạo tâm lý học tập, không chỉ dịp Tết mà bất cứ dịp lễ nào con cũng tự ý thức rằng việc học tập là cần phải trau dồi mỗi ngày.

Khuyến khích con khai bút đầu xuân cho cả năm học hành may mắn

Từ rất lâu, khai bút đầu xuân là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam. Khai bút có ý nghĩa đề cao việc học tập, tôn sư trọng đạo và mong muốn một năm mới học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt. Ngày nay việc khai bút vẫn tiếp tục duy trì, ba mẹ nên khuyến khích con và chuẩn bị cho con với những việc rất đơn giản như viết lời chúc và mong muốn của bản thân. Giải thích cho con về ý nghĩa của ngày này, không chỉ là lấy may mà còn giúp các con có hứng thú với việc học tập.

Dịp Tết là thời gian để các con nghỉ ngơi, tận hưởng không khí xuân. Tuy nhiên, thời gian nghỉ quá dài sẽ khiến các con nhanh chóng quên đi kiến thức đã học, mất đi thói quen học tập thường xuyên và chán nản khi quay trở lại trường lớp. Ba mẹ có thể tham khảo những gợi ý trên từ Alpha Academy với một lượng bài học vừa đủ để con được “chơi vui, học tốt”.

——————–
📍 267 – 269 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM
📍 Hotline: 0911.547.227
📍 Thông tin khóa học https://online.alphaacademy.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *