2 BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ CÂY THÔNG GIÁNG SINH VÀ ÔNG GIÀ NOEL

Mùa đông đã và đang đến gần hơn, không khí Giáng sinh cũng dần tràn ngập trên các nẻo đường. Các bạn nhỏ cũng trở nên háo hức hơn khi mong đợi những món quà đến từ ông già Noel. Đặc biệt những câu chuyện cổ tích, những truyền thuyết về Giáng sinh sẽ khiến các bé hiểu hơn về ngày lễ này. Các bé nhà bạn đã từng hỏi bạn “Ông già Noel có thật không mẹ?” hay “Giáng sinh là gì ?”. Bạn có thể giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi của trẻ thông qua những câu chuyện cổ tích về Giáng sinh dưới đây.

1. Chuyện cổ tích về Ông già Noel

Ông già Noel vốn được biết đến như một nhân vật gắn liền với Giáng sinh của trẻ em. Bạn có biết, Ông già Noel được biết đến từ khi nào? Và ông già Noel liệu có thật hay không? Hãy nghe câu chuyện dưới đây:

Nguồn gốc của từ “ông già Noel” (Santa Claus) hay thánh Nicholas bắt đầu ở Thổ Nhĩ Kì từ thế kỉ thứ IV. Ông  sinh ra tại một ngôi làng ở Patara, từ nhỏ đã hiểu và nghe theo lời dạy của Chúa . Ông luôn dành cả đời mình để giúp đỡ người nghèo khổ, khó khăn, bệnh tật. Ông là một người  yêu quý trẻ em và luôn dành tình cảm đặc biệt cho chúng. Vào một đêm Giáng sinh nọ, khi đi ngang qua một xóm nhỏ, Nicolas nghe thấy tiếng khóc. Ông bèn bước đến gần thì biết được chuyện. Gia đình này, vì quá nghèo nên không có tiền để sắm của hồi môn cho con. Vậy nên 3 cô con gái nhà họ không thể lấy chồng được.  Thương cho gia cảnh của họ, Nicolas lẳng lặng trở về nhà để lấy túi tiền vàng của mình. Ông quay lại gia đình ấy và ném 3 đồng tiền vàng vào nhà qua ống khói. 3 đồng tiền vàng vô tình rơi vào đúng những chiếc tất mà 3 cô gái đang hong khô bên lò sưởi. Thế là 3 cô gái đã có thể mua được của hồi môn bằng những đồng tiền vàng mà Nicolas tặng cho. Và kể từ đó, hằng năm, vào đêm Giáng sinh, Thánh Nicolas cùng cha Fouettard – người bạn của mình đi phát quà cho trẻ em. Ông sẽ tặng quà và kẹo cho những đứa trẻ ngoan và những đứa trẻ nghịch ngợm sẽ bị cha Fouettard phạt. Câu chuyện về thánh Nicolas được mọi người truyền tai nhau. Trẻ em cũng vì thế mà mỗi năm vào dịp Giáng sinh  đều treo bên lò sưởi chiếc tất và cố gắng thật ngoan ngoãn. Các bé hi vọng rằng sẽ được nhận quà từ vị Thánh nhân từ này

2. Chuyện cổ tích về cây thông Giáng sinh

Ngày xưa, vào một đêm Giáng sinh nọ, có hai đứa trẻ đang ngồi bên lò sưởi. Đột nhiên, chúng nghe được tiếng gõ cửa, người anh lớn chạy ra mở cửa. Cửa mở ra, chúng nhìn thấy một đứa bé ăn mặc rách rưới, phong phanh, chân không đi giày. Đứa trẻ nhìn thật nhợt nhạt, đang chống chọi với cái giá lạnh của mùa đông. Đứa trẻ run lên cầm cập, mở những tiếng nói thều thào mong được vào nhà sưởi ấm. Hai đứa bé vô cùng thương xót:

– Được rồi, cậu hãy nhanh vào nhà, cậu sẽ cùng sưởi ấm với chúng tớ.

Chúng đưa đứa trẻ vào nhà, để cho cậu ấy ngồi cạnh lò sưởi – nơi ấm áp nhất. Chúng cũng chia sẻ bữa tối với cậu bé. Và để cậu bé qua đêm trong nhà mình trên chiếc giường ấm áp và chúng thì ngủ trên chiếc ghế cứng. Nửa đêm, chúng bị đánh thức bởi tiếng nhạc bên ngoài. Khi nhìn ra, chúng nhìn thấy một nhóm trẻ con với quần áo lấp lánh đang tiến về phía ngôi nhà. Họ đang cầm những cây đàn hạc, chơi những giai điệu du dương. Cậu bé nhà nghèo lúc nãy dịu dàng nói với 2 đứa trẻ: 

– Ta đã rất lạnh và các bạn đã mời ta vào nhà. Ta đã rất đói và các bạn đã chia cho ta bữa ăn. Và ta đã rất mệt và các bạn đã nhường giường cho ta. Ta chính là Chúa Hài Đồng, ta đi khắp nơi để mang lại bình an hạnh phúc cho những đứa trẻ tốt bụng. Với những gì mà các bạn đã cho ta, ta xin gửi tặng một món quà như lời cảm ơn cho lòng nhân từ của các bạn. Chúa  giơ tay bẻ một nhánh thông ở gần cửa và cắm nó xuống đất. Chúa tiếp lời:

– Hằng năm, cây này sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều quả lành.

Nói xong Chúa đột nhiên biến mất. Nhánh cây thông bắt đầu mọc lên thành một cái cây to, đơm ra những quả tròn bằng vàng. Từ đó về sau, hằng năm vào dịp Giáng sinh, cây thông đều cho ra những quả lành. 

Alpha Academy đã điểm qua những câu chuyện cổ tích về lễ Giáng sinh. Những câu chuyện này đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi của bé vào ngày lễ này chưa? Chúc ba mẹ và các bé sẽ có một mùa Giáng sinh ý nghĩa bên nhau với những câu chuyện tuyệt hay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *