3 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO BÉ LUYỆN THI LẤY CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE

1. VÌ SAO CẦN LUYỆN THI LẤY CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE CHO CON?

Cambridge English Qualifications (chứng chỉ tiếng Anh Cambridge) là chứng chỉ tiếng Anh được cấp cho mọi lứa tuổi. Các kỳ thi Cambridge English được công nhận bởi hơn 25.000 trường đại học, các doanh nghiệp, chính phủ trên toàn thế giới và có giá trị vĩnh viễn. Chứng chỉ này có giá trị quan trọng cho mục đích nhập học ở các trường chuyên, các lớp song ngữ, tiếng Anh tăng cường hoặc các trường Đại học quốc tế, xin việc làm v.v…Starters, Movers, Flyers là bộ ba bài thi của chương trình Cambridge English Young Learners (YLE) dành cho trẻ em. Các bài kiểm tra Cambridge English Young Learners giới thiệu đến các em những bài nói và viết tiếng Anh hàng ngày và là một cách tuyệt vời để các em tự tin và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Các bài kiểm tra được viết xung quanh những chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết.

Nhiều phụ huynh thắc mắc có nên cho con luyện thi chương trình Cambridge từ sớm?

Việc cho con học tiếng Anh từ sớm giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ khi còn nhỏ, có thể tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng. Đồng thời, cho con luyện thi lấy chứng chỉ Cambridge giúp bé phát triển khả năng tiếng Anh sớm theo một hệ thống giảng dạy bài bản, khoa học, tiết kiệm chi phí và thời gian, công sức của phụ huynh. Ngoài ra, nhiều trường tiểu học hiện nay yêu cầu học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như các trường song ngữ, trường dạy tiếng Anh tăng cường. Thời gian những trường này yêu cầu học sinh nộp bằng là đầu năm học lớp 3 với Starters, đầu năm học lớp 5 với Movers và đầu năm học lớp 6 với Flyers. Bằng cách trang bị cho con chứng chỉ Starters, Movers, Flyers từ sớm, ba mẹ có thể yên tâm cho con tự tin học tập tại trường chuyên, lớp chọn.

2. ĐỂ CHUẨN BỊ CHO KỲ THI CAMBRIDGE, CON CẦN NHỮNG GÌ?

Xác định cấp độ phù hợp với con

Để chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge, đầu tiên phụ huynh cần xác định con mình đang ở cấp độ nào để có chương trình luyện thi phù hợp. Để có thể xác định trình độ phù hợp, phụ huynh có thể tham khảo các bộ đề thi thử trên mạng hoặc cho con thi thử kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại các trung tâm Anh ngữ. Từ đó, giáo viên sẽ xác định lộ trình học phù hợp với trình độ hiện tại của con.

Nắm vững kiến thức

Ngoài các yếu tố về mặt tinh thần và sức khỏe, con cần được trau dồi và nắm vững lượng kiến thức cần có mà kỳ thi yêu cầu. Dưới đây là một số điều mà con cần phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge:

  • Hiểu tất cả các từ vựng trong danh sách từ vựng dành cho cấp độ của mình
  • Đánh vần chính xác các từ trong danh sách từ vựng
  • Áp dụng thì hiện tại đơn và tiếp diễn
  • Hiểu về giới từ
  • Viết và đánh vần các từ mà trẻ nghe được
  • Sao chép từ để hoàn thành đoạn văn
  • Hiểu được các câu diễn tả về hình ảnh và nói về thứ mà trẻ thấy trong hình ảnh
  • Tô màu theo hướng dẫn
  • Hỏi và trả lời các câu đơn giản

Tham khảo thêm các bài viết của Alpha Academy về cấu trúc đề thi Starters và Movers tại:

https://alphaacademy.edu.vn/cau-truc-bai-thi-pre-a1-starters-va-cach-tinh-diem/

https://alphaacademy.edu.vn/cau-truc-de-thi-va-thay-doi-ve-ky-thi-cambridge-cap-do-movers/

Thời gian luyện thi

Chương trình luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 đến 8 tuổi, Movers dành cho thí sinh 8 đến 10 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 10 đến 13 tuổi. Theo lộ trình luyện thi Cambridge, con cần tham dự các khóa học từ 1,5 đến 2 năm để được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Như vậy phụ huynh có thể bắt đầu cho con học Tiếng Anh từ sớm để con luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dễ dàng hơn. Ba mẹ có thể tham khảo khóa luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại Alpha Academy với các trình độ Starters, Movers, Flyers. Đây là những cấp bậc phù hợp với các bé từ 7 đến 13 tuổi, có sự liền mạch trong nội dung, cách thức giảng dạy giúp bé tiếp thu dễ dàng hơn.

Nguồn tham khảo:

https://www.cambridgeenglish.org/vn/exams-and-tests

—————————–

[Alpha Academy – Trung tâm Anh ngữ thiếu nhi. Ưu tiên chất lượng giảng dạy với học phí hợp lý]

—————————–

NGOẠI NGỮ ALPHA ACADEMY

267 – 269 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0911.547.227

www.alphaacademy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *