Trẻ mẫu giáo vốn hiếu động, ham chơi và khó tập trung vào nội dung bài học. Thay vì áp đặt, cha mẹ nên tận dụng tâm lý tò mò, ham học hỏi để truyền thụ tiếng Anh cho bé. Cùng Alpha điểm qua 3 cách giúp trẻ học tiếng anh từ sớm cực kỳ hiệu quả.

Nhảy theo bài hát tiếng Anh có hiệu lệnh

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đều có giai điệu vui nhộn. Khiến trẻ thích thú và dễ hát theo. Hơn nữa, những bài hát này có phần lời là từ vựng và hiệu lệnh đơn giản để trẻ làm theo. Qua đó giúp rèn luyện sự nhạy cảm và tốc độ phản xạ tiếng Anh của trẻ.

Cha mẹ có thể tham khảo một số bài hát như: Baby Shark, If you’re happy,… Với Baby Shark, trẻ vừa hát thực hành từ vựng về các thành viên trong gia đình. Khi hát đến “mommy shark” trẻ sẽ chỉ vào mẹ; hát tới “daddy shark” trẻ chỉ vào bố. Với “If you’re happy”, khi hát đến “clap your hand”, trẻ sẽ vỗ tay theo để ghi nhớ câu lệnh.

Children exercising in fitness class

Cùng trẻ đọc truyện tiếng Anh

Trẻ em rất dễ bị cuốn hút theo những hình minh họa trong các cuốn truyện tiếng Anh. Cha mẹ có thể vừa đọc truyện, vừa chỉ vào hình vẽ để giải thích cho trẻ hiểu nghĩa của các từ.

Ví dụ như trong câu chuyện “Spot can count”. Với cụm từ “ring the bell”, trẻ được tự rung chuông, hoặc bấm chuông cửa. Cha mẹ sẽ hướng dẫn và cho trẻ biết rằng mình đang “ring the bell”. Hoặc ở câu chuyện “Hello, goodbye”: trẻ có thể thực hành nói “hello”, “goodbye”,…

Tham gia sự kiện của trung tâm tiếng Anh

Các sự kiện của trung tâm tiếng Anh, luôn xoay quanh một chủ đề nhất định. Trẻ sẽ được thực hành liên tục những từ vựng. Cấu trúc ngữ pháp liên quan đến chủ đề. Thông qua các hoạt động giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức như: trò chơi vận động, art & craft, hát và nhảy… Nhờ vậy, trẻ không chỉ được tiếp thu kiến thức mới, mà còn hiểu và nhớ lâu những gì đã học.

Tại Alpha Academy Bé thường xuyên được tham gia CLB Tiếng anh cuối tuần, với giáo viên bản ngữ.

Đây cũng là cơ hội để trẻ tương tác trực tiếp với các chuyên gia nước ngoài. Giúp trẻ tự tin và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Tại Alpha Academy, thường xuyên tổ chức Câu lạc bộ tiếng anh cuối tuần. Liên tục thay đổi chủ đề mới lạ và sôi động, như: Đêm hội trăng rằm,  Halloween, 20-11, Giáng sinh,…giúp các bé vừa chơi vừa học thêm nhiều từ vựng mới. Và tự tin giao tiếp với giáo viên bản ngữ hơn.

Các Bé được thoả thích vui chơi, ca hát, lại học được nhiều từ vựng tiếng anh mới và nhớ lâu.