5 BÍ KÍP GIÚP CON NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Kỹ năng nói là rất quan trọng trong việc sử dụng tiếng Anh. Tại Việt Nam, có rất nhiều người không thể phát âm đúng được các âm trong tiếng Anh và rất rụt rè, sợ sai mỗi lần nói.

Chính vì vậy, học nói tiếng Anh cần được quan tâm nhiều hơn nữa đặc biệt là với trẻ nhỏ. Một vài bí kíp dưới đây từ Alpha Academy sẽ giúp con phát âm hay như người bản xứ, ba mẹ cùng theo dõi nhé!

5 bí kíp giúp con nói Tiếng Anh như người bản xứ

5 bí kíp giúp con nói Tiếng Anh như người bản xứ

NÓI CHẬM VÀ PHÁT ÂM RÕ RÀNG

Theo khảo sát, tốc độ nói của người Việt thường nhanh gấp 2,5 lần so với người Anh – Mỹ, và điều này dẫn đến hiện tượng nuốt âm. Đây cũng là lý do mà nhiều người Việt nói tiếng Anh nghe không “Tây” và cảm xúc. Nếu con chưa rõ âm mà nói nhanh sẽ dẫn tới bị cuống và sai, vì thế không ai hiểu được con đang nói gì. Vậy nên giúp con nói tiếng Anh như người bản xứ, những ngày đầu học tập ba mẹ hãy hướng dẫn con nói chậm lạiphát âm rõ ràng.

HỌC PHÁT ÂM THEO HỆ THỐNG PHIÊN ÂM IPA

Học tập cần có cả quá trình và phải học từ những điều cơ bản nhất. Để phát âm như người bản xứ, con cần phải học cách phát âm 44 âm gồm cả nguyên âm đơn, nguyên âm đôi và phụ âm. Không giống như tiếng Việt, phát âm tiếng Anh có rất nhiều điểm khác biệt: khẩu hình miệng, vị trí đặt lưỡi, răng, môi và giọng từ họng.

Ba mẹ có thể mở các video phát âm từng âm riêng biệt cho con học tập theo. Một cách luyện tập hiệu quả đó là ba mẹ cho con luyện tập trước gương để quan sát khẩu hình miệng và cố gắng bắt chước cách phát âm chuẩn.

PHÁT ÂM CHUẨN TỪNG CỤM TỪ VÀ CÂU

Trong tiếng Anh, phát âm chính xác phụ âm cuối là rất quan trọng. Khi phát âm đúng, người nghe sẽ không hiểu lầm ý nghĩa câu chuyện mà trẻ muốn đề cập. Nêu không có phụ âm cuối, các từ sau sẽ được người Việt đọc giống nhau: wife – wine – why.

Ngoài ra, còn rất nhiều các nguyên tắc khác được áp dụng khi luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh như nối âm, trọng âm từ, câu,… ba mẹ cần lưu ý để giúp con nói tiếng Anh chuẩn và có cảm xúc hơn.

QUAY LẠI QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

Sau khi đã luyện tập về phát âm, ba mẹ hãy quay lại quá trình trong lúc con luyện nói. Sau đó, so sánh cách phát âm của con so với người bản xứ, giúp con khắc phục lỗi sai để ngày một tiến bộ hơn.

Những lần ghi âm đầu tiên, có thể con sẽ phát âm chưa đúng, còn rụt rè khi nói , còn sai nhiều. Nhưng ba mẹ đừng lo, cùng con cố gắng luyện tập hàng ngày, khi xem lại các video này, ba mẹ sẽ thấy con đã tiến bộ hơn rất nhiều.

LUYỆN TẬP NHIỀU HƠN

Con có thể luyện nói bằng cách xem những bộ phim hoạt hình hoặc gameshow bằng tiếng Anh yêu thích. Sau mỗi lần nghe và xem con sẽ thụ động tiếp nhận cách nói, phát âm của những nhân vật trong phim. Ba mẹ có thể mở những video ngắn, có các câu đơn giản để con luyện tập theo. Khuyến khích con nói to, rõ ràng là điều ba mẹ nên làm.

Điều quan trọng nhất là con cần có một không gian luyện tập tiếng Anh thường xuyên. Ba mẹ có thể luyện tập cùng con, cho con tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh dành cho thiếu nhi hay các khóa học tiếng Anh.

Khóa học VIP 1 KÈM 1 tại Alpha Academy sẽ giúp các bé cải thiện kỹ năng nói một cách nhanh chóng, ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký để nhận nhiều ưu đãi khi là 1 trong 1000 người đăng kí đầu tiên nhé!

———————————–
🔖 Hotline: 0911.547.227
🔖 Thông tin khóa học https://online.alphaacademy.edu.vn/
🔖 Tiktok Alpha Academy: https://vt.tiktok.com/ZSeGsqxbr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *