5 BÍ QUYẾT HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh và ghi nhớ chúng?

Con bạn có thể học tiếng Anh nhưng dường như trẻ chậm ghi nhớ từ vựng mới. Vậy làm thế nào để giúp con ghi nhớ từ vựng nhiều hơn và áp dụng chúng một cách thường xuyên? Câu trả lời nằm trong 5 bí quyết giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cho trẻ bên dưới, phụ huynh cùng tham khảo nhé.

1. HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ

Thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, nếu con trẻ nhóm chúng vào cùng một chủ đề thì đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó sẽ giúp học viên phát huy được tối đa vốn từ vựng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.

Bạn có thể cùng con học từ vựng từ những chủ đề đơn giản thường ngày như: trái cây, thiên nhiên, các vật dụng, màu sắc, tâm trạng v.v… Bạn sẽ thấy con hứng thú và tiến bộ rất nhanh đấy!

Học từ vựng tiếng anh
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

2. HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG FLASHCARD

Chúng ta đều biết rằng flashcard là một trong những phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất để ghi nhớ thông tin. Flashcard sử dụng nguyên tắc question – answer đi kèm với đó là hình ảnh liên quan, hỗ trợ người học ghi nhớ gấp bội so với cách thông thường. Sử dụng flashcard để học sẽ giúp trẻ ghi nhớ những nội dung thông tin kiến thức quan trọng một cách nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng mua flashcard tại các nhà sách hoặc các địa chỉ bán dụng cụ học tập uy tín với chi phí khá rẻ.

3. HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG SƠ ĐỒ TƯ DUY

Học từ vựng tiếng anh bằng sơ đồ tư duy từ sớm có những lợi ích đối với trẻ như sau:

  • Màu sắc giúp đánh dấu và phân biệt giữa các từ, các nhóm và chủ đề
  • Hình ảnh giúp trẻ dễ dàng hình dung và ghi nhớ từ
  • Các từ vựng đều có mối liên hệ với nhau nên khi sử dụng bản đồ tư duy, trẻ sẽ tìm ra được mối quan hệ giữa chúng, từ đó dễ dàng ứng dụng và tiết kiệm thời gian ghi nhớ từ vựng.
Học từ vựng tiếng anh
Sơ đồ tư duy theo chủ đề Mùa xuân

4. HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA TRÒ CHƠI

Trẻ em vốn hiếu động và ham chơi nên việc áp dụng trò chơi vào quá trình học sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú, tiếp thu bài tốt hơn. Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi là một phần quan trọng trong quá trình giảng dạy. Cho dù đối tượng học tiếng Anh là ai đi chăng nữa, trò chơi tiếng Anh cũng sẽ giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn vì nó không khiến người học cảm thấy bị áp lực về vấn đề kết quả, điểm số. Chẳng những thế, hầu hết các trò chơi đều có tính điểm và so sánh với người chơi khác, từ đó kích thích tính tranh đấu của người học, giúp việc học trở nên hiệu quả hơn.

5. HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA TRANH ẢNH, TRUYỆN, SÁCH

Đôi khi áp lực của bố mẹ về việc học ngoại ngữ khiến trẻ cảm thấy học ngoại ngữ là một gánh nặng, trẻ dần dần thoái thác việc học. Để giải tỏa áp lực tâm lý cho trẻ, bố mẹ có thể bắt đầu bằng việc cho trẻ làm quen với nhạc thiếu nhi hay xem phim hoạt hình bằng Anh ngữ, từ đó ngoại ngữ “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến trẻ chán nản khi học. Bố mẹ có thể tìm kiếm phim hoạt hình, sách có hình ảnh, truyện tranh tiếng Anh dành cho trẻ em và có thể tham gia đọc cùng con. Không chỉ tạo cho con niềm yêu thích học tiếng Anh mà còn giúp khoảng thời gian ba mẹ ở bên con thêm ý nghĩa.

————————–

ALPHA ACADEMY – ƯU TIÊN CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VỚI HỌC PHÍ HỢP LÝ

Comments (4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *