5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO CON MÙA TỰU TRƯỜNG

Sắp hết mùa hè rồi, ba mẹ đã chuẩn bị gì cho bé để bắt đầu năm học mới chưa? Nếu chưa, đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu đấy. Cùng Alpha Academy chuẩn bị hành trang mùa tựu trường cho bé nhé!

1. ÔN TẬP KIẾN THỨC CŨ CÙNG BÉ

Tuy kì nghỉ lần này khá ngắn nhưng ba mẹ cũng không nên chủ quan đâu nhé! Hãy cùng bé ôn lại kiến thức từ năm học cũ, đọc trước phần đầu sách giáo khoa mới, điều này sẽ giúp bé không bị bỡ ngỡ khi trở lại lớp học, thúc đẩy sự tự tin và giúp bé hiểu bài học tốt hơn. Giáo trình sách giáo khoa đang thay đổi và cập nhật không ngừng, để bé không phải gặp khó khăn khi tiếp thu khối lượng kiến thức mới, ba mẹ nên mua những bộ sách hình thú vị, truyện cổ tích song ngữ, truyện tranh về nhân vật nổi tiếng liên quan đến chương trình học và cùng bé khám phá các hình thức giáo dục đa dạng, bé sẽ không dễ bị chán, và bạn cũng có thể tận hưởng quá trình dạy học.

2. KHUYẾN KHÍCH TÂM LÝ ĐẾN TRƯỜNG

Có nhiều bé sẽ cảm thấy không thoải mái khi bắt đầu năm học mới. Có thể do bé đã quá quen với khoảng thời gian ở nhà cùng ba mẹ hoặc do năm nay chuyển lớp, bé lo sợ mình không thích nghi được với môi trường mới, bạn bè mới. Những lúc như vậy, thay vì bắt ép con đi học, phụ huynh nên trò chuyện với bé, tìm hiểu lý do bé không muốn đến trường và bé đến những niềm vui có thể bỏ lỡ nếu không đến trường thay vì áp lực không đi học sẽ có chuyện gì xảy ra; đồng thời gợi ý cho bé những cách có thể làm quen với bạn mới trong trường hợp bé sợ không làm quen được với trường mới, lớp mới.

3. CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Mùa tựu trường là thời điểm phát sinh rất nhiều bệnh dịch như tay chân miệng, cảm, sốt…Ba mẹ nên chú ý tập trung vào chế độ dinh dưỡng của bé, cho bé ăn đầy đủ nhóm các thực phẩm cần thiết, đặc biệt tăng cường rau xanh và các loại trái cây nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bé, giúp bé có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, thói quen ăn uống lành mạnh có thể giúp bé tập trung và tiếp thu nhiều kiến thức hơn.

4. ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

Mùa tựu trường, ba mẹ dẫn bé cùng đi mua các dụng cụ học tập có thể giúp bé tăng hứng thú và niềm vui trong học tập. Được mang những thứ dễ thương mình chọn đi học thì có bé nào mà không thích đâu đúng không mẹ nhỉ? Việc cho bé đi mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập cũng giúp bé định hướng được bé sẽ được học gì trong năm học mới này. Tuy nhiên, có nhiều trường, lớp có những quy định riêng cho giấy bao, nhãn vở thậm chí bút viết của bé, mẹ nên lưu ý để tránh cho bé trở thành “người lạc lõng” trong lớp nhé!

5. KIỂM TRA SỨC KHỎE TỔNG QUÁT CHO BÉ TRƯỚC MÙA TỰU TRƯỜNG

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu cũng là thời điểm thời tiết chuyển mùa với nhiều bệnh mà bé dễ mắc bởi thời điểm này không khí có độ ẩm cao, là điều kiện cho các sinh vật và mầm bệnh phát triển. Cơ thể bé thường có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện bằng người lớn nên dễ bị nhiễm bệnh. Để phòng bệnh , bé cần được chuẩn bị tốt tâm lý và kiểm tra sức khỏe tổng quát trước mùa tựu trường

Ba mẹ cũng cần bảo đảm cho bé có chế độ học tập và sinh hoạt hài hòa, tránh thức khuya, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nên khuyến khích con tham gia các hoạt động thể dục, thể thao ngoài giờ học như: Cầu lông, bóng bàn, đá bóng…, vừa giảm căng thẳng trong học tập, vừa nâng cao thể trạng cho bé cả về chiều cao, cân nặng cũng như sức đề kháng.

Và đừng quên chương trình tặng học bổng cho bé nhân dịp mùa tựu trường:

  • Tặng học bổng lên đến 6.000.000đ;
  • Tặng áo thun, ba lô và sách học cho bé;
  • Tặng ngay suất tham gia chuỗi sự kiện Back To School vui nhộn tại Alpha Academy;
  • Kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học hoàn toàn miễn phí. Chương trình đào tạo Anh ngữ phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng Anh ngữ và 4 kỹ năng mềm cho trẻ từ 4 đến 13 tuổi.

Cùng Alpha chuẩn bị cho bé cả về tâm lý và sức khỏe để bắt đầu một năm học mới đầy sôi động ba mẹ nhé!

Tham khảo ngay những bài viết sau của Alpha Academy:

https://alphaacademy.edu.vn/5-phuong-phap-tang-phan-xa-tieng-anh-cho-be/

https://alphaacademy.edu.vn/so-do-tu-duy-cho-be-hoc-tieng-anh-de-dang/

Nguồn:

https://www.bmj.com/content/370/bmj.m3249

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *