5 CÁCH GIÚP CON HỌC ONLINE HIỆU QUẢ

Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” của Bộ Giáo Dục và Đào tạo hiện nay các Trung tâm giáo dục, Trường học đều thực hiện việc học online do dịch COVID – 19. Học trực tuyến không phải là cách học dễ dàng mà là cách học thuận tiện. Để quá trình học hiệu quả Alpha Academy cùng cha mẹ hỗ trợ, đồng hành cùng con để có kết quả tốt nhất.

Tạo không gian học tập yên tĩnh

Hãy sắp xếp cho con khi học online một khu vực riêng trong nhà, nếu có điều kiện thì là một phòng riêng. Sự yên tĩnh của căn phòng sẽ giúp cho con có thể lắng nghe, cũng như tập trung nhiều hơn vào bài giảng của thầy cô qua hệ thống mạng Internet.

Chuẩn bị bài mới và học bài cũ

Ngay cả khi học tại nhà con cũng cần phải chuẩn bị bài mới để khái quát bài học, nắm được những trọng tâm cơ bản để con có thể tiếp thu nhanh hơn và đưa ra những thắc mắc của mình trong quá trình học online. Ôn tập bài cũ giúp con nắm chắc kiến thức đã học Đặc biệt học tại nhà, con rời xa môi trường sư phạm không có sự nhắc nhở, đôn thúc từ thầy cô lúc này ba mẹ là người đóng vai trò chính trong việc nhắc nhở con chuẩn bị bài mới và làm bài tập về nhà

Mách cha mẹ 1 số cách giúp con học online hiệu quả

Mách cha mẹ một số cách giúp con học online hiệu quả

Hướng dẫn con sử dụng các thiết bị học và sử dụng Internet an toàn

Trong quá trình học online sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, cha mẹ không thể theo dõi trong suốt buổi học, vì vậy cha mẹ có thể hướng dẫn con sử dụng các thiết bị như: tăng giảm âm lượng, thu phóng màn hình, lưu lại video bài giảng,….

Con cũng cần được bảo vệ và ứng xử văn minh khi sử dụng Internet: lịch sự với bạn bè, thầy cô, giữ bí mật thông tin cá nhân, tránh xa các thông tin xấu vv… Cha mẹ cần nắm bắt thông tin và đưa ra hướng xử lý nhanh chóng, vì vậy cần phải thường xuyên nói chuyện, trao đổi để con cởi mở chia sẻ với cha mẹ

Khuyến khích con tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến bài học

Cha mẹ cần khuyến khích con nếu có gì không hiểu con cần đặt câu hỏi cho giáo viên và tham gia đóng góp ý kiến, đưa ra quan điểm bản thân về bài học. Việc mạnh dạn đặt các câu hỏi và tích cực thảo luận sẽ giúp con học tập phấn khởi và hiệu quả hơn. Thường xuyên tương tác sẽ giúp cô trò hiểu nhau hơn và giáo viên có thể đưa ra được những phương pháp học tập hiệu quả.

Nghỉ ngơi hợp lý

Hiệu suất học tập sẽ giảm nếu con bị mệt mỏi hoặc thiếu động lực. Ngược lại, kết hợp thời gian nghỉ ngơi, giải trí và làm những hoạt động yêu thích vào lịch trình học tập sẽ giúp con đạt hiệu quả tốt hơn.

Khi nghỉ ngơi, hãy rời khỏi không gian học tập để thay đổi không khí. Cha mẹ có thể nhắc con vận động nhẹ nhàng, như đi bộ quanh nhà để thư giãn, giảm bớt căng thẳng nhờ vậy con quay trở lại học tập với tinh thần minh mẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *