Tiếng Anh trẻ em được phụ huynh hết sức quan tâm. Vì ý thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ học ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi vì quá nóng vội mà phụ huynh có thể mắc phải một số sai lầm sau:

1. Trẻ chỉ cần học 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Thực tế là: Đối với bộ môn tiếng Anh, nếu tập trung nâng cao 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thì không thể được xem là phát triển toàn diện. Trẻ cần được hướng dẫn luyện tập thêm kỹ năng “nghĩ bằng tiếng Anh”. Phương pháp này giúp các em phản xạ giao tiếp tiếng Anh nhanh và ngôn từ phát ra “tự nhiên” như người bản xứ.

Bên cạnh đó, Việc học các môn học khác như toán, văn học… nên được duy trì liên tục khi trẻ học ngoại ngữ. Giúp trẻ tư duy logic và nhanh nhạy hơn.

2. Trẻ chưa biết chữ thì không cần thiết phải học Tiếng Anh

Thực tế là : Giai đoạn trẻ từ 3,5 – 11 tuổi là thời kỳ trẻ có thể dễ dàng học phát âm, cảm thụ ngôn ngữ. Và tư duy cách diễn đạt giống người bản xứ nhất. Do đó, phụ huynh không nên bỏ qua giai đoạn vàng này để đầu tư cho trẻ học tiếng Anh. Mặc dù người lớn chúng ta có thể rất giỏi về ngữ pháp và sở hữu một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú. Nhưng chắc chắn ngữ điệu phát âm sẽ không thể tự nhiên như người bản xứ. Nếu không được rèn luyện tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Bé Bon 3,5 tuổi đã bắt đầu học Anh ngữ tại Alpha Academy. Chương trình thiết kế phù hợp độ tuổi của bé. Ba mẹ không lo con bị áp lực nhé!

3. Không cần phải đầu tư chi phí quá cao vào việc học Tiếng Anh cho con

Thông thường, nhiều phụ huynh khi chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Thường theo tiêu chí là, chỉ cần tìm cho trẻ một môi trường học tiếng Anh vui là được. Và mặc nhiên không quan tâm đến chất lượng giáo viên như thế nào.

Tại Alpha, các bé được học với Thầy cô giáo người bản xứ thường xuyên.

Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Nếu giáo viên không chất lượng sẽ đồng nghĩa với phát âm tiếng Anh của trẻ không chuẩn. Và càng về sau trẻ càng khó sửa lỗi phát âm. Do vậy, một khóa học với giáo viên người bản xứ và giáo viên có bằng cấp chuyên môn cao là rất cần thiết.

4. Trẻ học Tiếng Anh sớm sẽ bị rối loạn ngôn ngữ

Thực tế là: Những đứa trẻ học tiếng Anh từ nhỏ không chỉ diễn đạt tốt tiếng Việt mà còn tiếp thu và vận dụng tiếng Anh rất thành thạo. Hơn thế nữa, khi trưởng thành, các em sẽ tự tin và sử dụng tiếng Anh điêu luyện hơn. So với những đứa trẻ không được học tiếng Anh ngay từ nhỏ.

5. Nôn nóng trẻ sớm nói ược Tiếng Anh như “con nhà ngư ời ta”

Thực tế là: Trẻ em cần có thời gian nhất định để nói một loại ngôn ngữ. Và tuỳ năng lực của mỗi bé, việc bắt ép trẻ lanh lẹ như bạn khác. Khiến bé áp lực và dần ghét tiếng anh. Nếu bé tiến bộ hơn bản thân mình sau quá trình học tập, thì đó mới chính là kết quả mà ba mẹ nên ghi nhận và ủng hộ nhiệt tình.

Alpha Academy giảng dạy Tiếng Anh tích hợp Toán ưu tiên chất lượng

Không chỉ chú trọng phát triển 4 kỹ năng:Nghe, nói, đọc, viết. Tại Alpha còn tích hợp thêm Toán tư duy, một dạng tính toán căn bản: Phép cộng , trừ,…đơn giản. Thông qua các trò chơi và hình ảnh sinh động, dễ nhớ dễ hiểu. Giúp trẻ phát triển não bộ đồng đều và tư duy logic.

Alpha Academy cũng lên kế hoạch rõ ràng lộ trình học tập, phù hợp năng lực của mỗi bé. Luôn cập nhật kết quả học tập của bé, giúp phụ huynh hiểu hơn về sự tiến bộ của con mình.

Bé Elsa 5 tuổi tự tin giao tiếp với thầy giáo nước ngoài.

Tại Alpha, thường xuyên tổ chức CLB cuối tuần, để các bé giao lưu cùng bạn bè và Thầy cô thêm dạn dĩ.