7 ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE

CHỨNG CHỈ CAMBRIDGEChứng chỉ quốc tế Cambridge cấp độ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 – 12 tuổi. không phải Ba mẹ nào cũng hiểu về chứng chỉ này, hãy cùng Alpha Academy tìm hiểu chi tiết qua 7 điều cần lưu ý dưới đây:

1. Chứng chỉ Cambrige là gì?

Cambrigde là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh tiểu học đến trung học. Chứng chỉ Cambridge được bởi Cambridge (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh).

Chứng chỉ quốc tế Cambridge cấp độ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi. Được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 tuổi, Movers dành cho thí sinh 7-11 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.

CHỨNG CHỈ CAMBRIDGELớp luyện thi Cambridge Starters tại Alpha Academy.

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp bố mẹ có thể đánh giá một cách chính xác trình độ. Cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh.

2. Chứng chỉ Cambridge cần thiết cho học sinh tiểu học như thế nào?

Chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở là điều kiện cần thiết để học sinh chuyển tiếp lên chương trình học tiếng Anh nâng cao. Học sinh có mong muốn thi vào trường chuyên và trường song ngữ chất lượng cao.

Học sinh có chứng chỉ Cambridge sẽ dễ dàng hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như: IELTS, TOEIC, TOEFL. Giúp ích rất nhiều cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế về sau.

3. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

4. Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge được chia làm các cấp độ sau:

CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE5.  Thi chứng chỉ Cambrige ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge . Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền tổ chức thi. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

Trung tâm mở : Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.

Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Tại Alpha Academy, các bé sẽ được hướng dẫn chi tiết và cụ thể để đăng ký thi chứng chỉ Cambridge.

6. Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác

CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE7. Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu?

Alpha Academy đưa ra lộ trình đào tạo chi tiết và đầy đủ nhất. Áp dụng chương trình kiểm tra trình độ đầu vào và thi thử miễn phí nhằm sắp xếp trình độ phù hợp cho các bé.

Bên cạnh việc sử dụng giáo trình mới nhất của NXB Oxford. Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, có chuyên môn cao cũng là điểm mạnh của trung tâm. Chúng tôi kết hợp cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam để đảm bảo học viên được rèn luyện đầy đủ 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết , để đạt  từ 10 khiên trở lên trong kỳ thi chính thức.

Qua những hướng dẫn chi tiết của Alpha, chắc hẳn Ba mẹ đã hiểu rõ Chứng chỉ Cambridge là gì? Và có kế hoạch phù hợp cho con thi lấy chứng chỉ Cambridge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *