7 TUYỆT CHIÊU GIÚP CON HỌC GIỎI TIẾNG ANH

Nhiệm vụ chính của các ông bố bà mẹ chính là tạo hứng thú học tiếng Anh. Và dùng tiếng Anh cho trẻ song song với việc tạo một môi trường. Để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh thường xuyên mà không nhàm chán.

1. Đặt một tên gọi ở nhà bằng tiếng Anh

Giống như nicknam, có khách đến nhà, giới thiệu với khách rằng: “Cháu cũng có tên tiếng Anh đấy, con giới thiệu tên tiếng Anh của con cho bác đi xem nào!”.

Việc này sẽ giúp các em tự tin hơn. Và bắt đầu hình thành thói quen sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống. Ngoài ra, chắc chắn người khách của bạn sẽ khen: “Cháu giỏi quá nhỉ!”. Trẻ con thích được khen hơn bạn nghĩ đấy!

Elsa giao tiếp tự tin cùng thầy giáo bản xứ tại Alpha Academy

2. Tạo cho trẻ hứng thú

Học bằng cách liên kết những gì các em thích với tiếng Anh. Dụ dỗ để các em tự tìm đến tiếng Anh một cách hào hứng. Có rất nhiều em nhỏ đã yêu thích một bài hát tiếng Anh cho trẻ em. Đến nỗi chỉ trong vài ngày đã thuộc lòng được bài hát. Mặc dù phát âm chưa chuẩn và chưa hiểu nội dung bài hát. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi các em thích. Nghe và tự nhớ chứ không bị bắt buộc phải nhớ như trong lớp học.

trung tâm anh ngữ Bình Tân

3. Tạo cho trẻ một môi trường ngoại ngữ:

khi chào con, bạn hãy chào cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau làm mẫu, bạn yêu cầu con cũng làm lại như vậy. Các em sẽ thấy đó là một việc nên làm. Một việc công bằng vì bố mẹ cũng chào mình bằng 2 thứ tiếng.

Phương pháp này có thể sử dụng với tất cả các đồ vật trong nhà. Từ giờ, trẻ sẽ được biết rằng mọi đồ vật trong nhà. Cũng như các em, đều có 2 cái tên: Quả táo là Apple…

4. Luyện tập thường xuyên

Trong những lúc rảnh rỗi, hãy cùng con chơi trò chơi đố chữ bằng tiếng Anh. Mẹ hỏi bằng tiếng Việt và con trả lời bằng tiếng Anh. Sau mỗi câu hỏi của mẹ thì đến lượt câu hỏi của con.

Thỉnh thoảng, với những kiến thức dễ, mẹ có thể có tình trả lời sai để con “sửa” cho mẹ. Đây là cách để trẻ không chán khi chơi. Tuy nhiên cần lưu ý đừng lạm dụng. Nếu không bố mẹ sẽ mang một hình tượng không tốt trong mắt trẻ. Làm mất đi lòng tin của các em.

5. Luôn động viên kịp thời

Dù các em đã có cả một hộp đầy kẹo nhưng vẫn rất hào hứng. Nếu được thưởng một cái kẹo cho mỗi câu trả lời đúng của mình.

6. Liên quan tất cả các kiến thức với các đồ vật

Hoặc hành động tương ứng hoặc tạo ra các chuỗi động tác với các từ để trẻ dễ nhớ. Nếu nói Quả chuối – Banana, hãy chỉ đưa cho con quả chuối. Hãy hỏi con một số câu hỏi liên quan như “Con thích ăn chuối không?”, “Chuối có ngon không?”, “Quả chuối màu gì đây con?”…

Nếu muốn con nhớ Head – Đầu; Hand – Bàn tay; Foot – Bàn chân; hãy cùng con tập thể dục: Hướng dẫn con nói Head đồng thời lấy 2 tay chạm lên đầu. Nói Hand và vỗ 2 tay vào nhau. Nói Foot và cúi xuống chạm vào chân của mình. Lặp lại các động tác và đôi khi đảo thứ tự để con thấy trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể tự “sáng tác” ra một giai điệu đơn giản nào đó. Đi cùng các động tác để các con cùng “hát” theo.

7. Tạo sự tò mò cho trẻ

Quý vị phụ huynh có thể chuẩn bị cho mình một chiếc hộp kín. Kích thước khoảng 30x30x30cm hoặc một túi vải đen dầy dầy một chút. Để các con không thể nhìn thấy cái gì bên trong. Mỗi lần, hãy bỏ một đồ vật vào trong hộp (túi) đó. Và cho các con đoán xem trong đó là cái gì.

Hãy luôn thay đổi vật trong hộp (túi), đừng để nó không còn là biểu tượng của sự hấp dẫn. Có thể để trong hộp một quyển truyện. Sau đó thay vì dạy một từ mới hoặc luyện lại một từ cũ. Thì chúng ta đọc quyển truyện đó cho con nghe. Dù sao thì đối với trẻ, một câu chuyện bao giờ cũng hấp dẫn hơn một bài học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *