TÌM HIỂU VỀ KỲ THI LẤY CHỨNG CHỈ PRE A1 STARTERS

Bí quyết luyện thi starters cho bé

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Qualification) là chứng chỉ được cấp cho mọi lứa tuổi bởi Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. Pre A1 Starters,  A1 Movers, A2 Flyers là bộ ba trong các chứng chỉ thuộc Cambridge English Qualifications, dành cho trẻ trong khoảng từ 7 đến 12 tuổi,  Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Alpha tìm hiểu về kỳ thi lấy chứng chỉ Pre A1 Starters và bí quyết để luyện thi cho bé nhé

1.Tầm quan trọng của kỳ thi lấy chứng chỉ Pre A1 Starters

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được đánh giá dựa trên Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Chứng chỉ này được sử dụng trên toàn thế giới để đánh giá khả năng ngôn ngữ và đóng vai trò trung tâm trong giáo dục. Để lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, trẻ phải đạt cộc mốc đầu tiên là vượt qua kỳ thi Pre A1 Starters. Hơn nữa, học tiếng Anh là một quá trình trau dồi kiến thức lâu dài và bền bỉ, vượt qua kỳ thi thuận lợi giúp trẻ có động lực học tập và muốn thử sức với những kỳ thi tiếp theo.

Mặt khác, kỳ thi Pre A1 Starters đặt nền móng cơ bản về các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, tạo điều kiện vững chắc để trẻ học tốt tiếng Anh trong tương lai. Đó là nền tảng để sau này trẻ có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh và nắm chắc những cơ hội phát triển bản thân trong môi trường hòa nhập toàn cầu.

2.Tìm hiểu về kỳ thi lấy chứng chỉ Pre A1 Starters

Pre A1 Starters là một trong ba kỳ thi thuộc Cambridge Young Learners English, với trình độ cơ bản nhất trong ba kỳ thi, theo sau là Movers và Flyers,. Bài thi kéo dài khoảng 45 phút nhằm kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ thông qua 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống.

Đây là kỳ thi dành cho trẻ em trong phạm vi tiếng Anh viết và nói hàng ngày, giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh và cải thiện ngữ pháp. Các bài thi dùng để kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ thông qua 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống..

Phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về kỳ thi starters tại: https://www.youtube.com/watch?time_continue=2&v=C3qJPrrGz3w&feature=emb_logo

3. Một số bí quyết luyện thi Starters cho bé

Nắm vững cấu trúc đề thi

Bài thi diễn ra trong khoảng 45 phút với 3 phần chính:

  • Phần thi Nghe với 20 câu hỏi, diễn ra trong vòng 20 phút.
  • Phần thi Đọc – Viết gồm 25 câu hỏi, diễn ra trong vòng 20 phút.
  • Phần thi Nói diễn ra từ 3 đến 5 phút

Ôn tập, kiểm tra và thi thử

Ôn tập, kiểm tra là một bước rất quan trọng giúp con đạt điểm cao trong kì thi. Khi đã có một lượng kiến thức nhất định, thi thử giúp trẻ biết được khả năng của mình tới đâu so với kì thi thật.

kỳ thi starters

Khóa luyện thi chứng chỉ Cambridge tại Alpha Academy cung cấp đầy đủ kiến thức, tài liệu hỗ trợ trong bài thi Starters đồng thời ôn tập, luyện đề, giúp trẻ thử sức với những đề thi sát nhất để lấy chứng chỉ Cambridge. Đầu khóa học, chúng tôi kiểm tra trình độ bằng cách cho trẻ làm bài test; tiếp đó trong khóa học bé được cung cấp kiến thức về ngữ pháp và từ vựng, cuối khóa trẻ được trải nghiệm kì thi thử như là một kì thi thật gồm 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết để trẻ có thể làm quen dạng đề thi và ôn thi một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *