Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Thế Kỷ 21 – Tiếng Anh Kết Hợp Toán

Dạy tiếng anh cho trẻ emHọc tiếng Anh cho trẻ đã không còn quá xa lạ với các phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên xu hướng dạy tiếng Anh cho trẻ em đã không theo các lối truyền thống. Mà ngày nay việc học tiếng Anh đã tích hợp thêm toán để trẻ phát triển toàn diện hơn. Không chỉ nâng cao khả năng về ngôn ngữ mà còn giúp phát triển khả năng tư duy.

Thế nhưng vẫn còn nhiều phụ huynh lo lắng việc học tiếng Anh kết hợp với Toán sẽ gây áp lực lên cho trẻ. Thực tế cho rằng nếu có phương pháp giảng dạy hợp lý cho trẻ. Thì việc tích hợp tiếng Anh với Toán sẽ không gây áp lực cho trẻ. Vậy hãy cùng tìm hiểu phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em đó là gì nhé!

 

Dạy tiếng anh cho trẻ emĐầu tiên hãy tìm hiểu lợi ích của việc học tiếng Anh kết hợp với Toán cho bé như thế nào:

– Kích thích sự phát triển não bộ cho trẻ

Ngôn ngữ kết hợp với các môn khoa học rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Điều này có thể giúp trẻ chủ động trình bày ý kiến của mình một cách rõ ràng hơn.

– Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Thông qua việc học Toán, vốn từ vựng tiếng Anh cho bé sẽ trau dồi tốt hơn nhiều. Các từ vựng của bé sẽ trở nên phong phú và giao tiếp thuận lợi hơn so với bình thường.

– Cơ hội đi du học tương lai

Việc học tiếng Anh kết hợp toán là xu hướng tương lai cho những phụ huynh có dự định cho bé du học. Học tích hợp với Toán có tác dụng kích thích sự phát triển tư duy lâu bền, kiến thức vững chắc để trẻ có thể bổ sung, hoàn thiện việc học một cách hiệu quả.

Phương Pháp Học tiếng Anh kết hợp Toán

Trước hết đó là bé phải làm quen với các con số. Thuộc cách gọi tên các con số bằng tiếng Anh. Thông qua các trò chơi vận động để trẻ ghi nhớ nhanh các con số. Theo từng độ tuổi, mức độ học Toán sẽ được nâng cao.

Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên thì việc học Toán chỉ nên tập trung ở mức độ làm quen với các con số và phép tính đơn giản. Sau khi lớn hơn từ 7 tuổi trở lên, phụ huynh có thể nâng cao việc học tiếng Anh tích hợp Toán ở mức độ cao hơn.

Các phương pháp Toán ở mức độ cao: ghi nhớ các thuật ngữ về Toán để việc học dễ dàng. Ngoài ra, trẻ có thể học cùng bạn để tăng khả năng tập trung và làm việc nhóm. Một bài toàn được cả đội cùng nhau tìm ra đáp án. Đây cũng là phương pháp phát triển kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp cho bé.

Một số dạng bài toán tiếng Anh cho bé nhỏ có thể tham khảo:

  • Số và chữ số trong phạm vi 10, phạm vi 100, phạm vi 1000;
  • Phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi 10, phạm vi 100, phạm vi 1000;
  • Hình học: hình tròn, hình tam giác, hình vuông…

Gợi ý video học Toán kết hợp tiếng Anh cho bẻ nhỏ (>=3 years old)


Tiếng Anh kết hợp với Toán có nhiều mức độ khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi có thể tiếp thu của bé. Vì vậy, phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn đúng đắn cho bé. Việc học Toán ở mức độ cao khi bé còn quá nhỏ có thể gây phản tác dụng. Hãy tham khảo các giáo trình tiếng Anh kết hợp Toán trước khi cho con học.

Tại trung tâm ngoại ngữ Thế Hệ Tương Lai – Alpha Academy, thì việc học tiếng Anh kết hợp với Toán dành cho bé sẽ được tư vấn cụ thể bởi giáo viên và đội ngũ tư vấn. Phụ huynh có thể dành ít thời gian để đến trung tâm tại 303 Hùng Vương, phường 9, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh hoặc để thông tin để tư vấn cụ thể.

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *