CẤU TRÚC ĐỀ THI VÀ THAY ĐỔI VỀ KỲ THI CAMBRIDGE CẤP ĐỘ MOVERS

THI THỬ CAMBRIDGE

Movers là chứng chỉ tiếng Anh thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test). Do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng. Đây là một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh tiểu học.

Cấp độ Movers phù hợp nhất khi học sinh trong độ tuổi từ 8 – 10 tuổi. Ở cấp độ này, học sinh có thể hiểu được các hướng dẫn cơ bản. Hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được. Hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản; hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn. Bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 60 phút để hoàn thành 3 phần:

  • 25 phút cho bài thi Listening (5 phần, 25 câu hỏi)
  • 30 phút cho bài thi Reading & Writing (6 phần, 35 câu hỏi)
  • 5 – 7 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)

ĐỀ THI CAMBRIDGEĐịnh dạng đề thi và những thay đổi mới nhất từ tháng 01/2020

Listening (25 phút) 05 phần >> tối đa đạt 5 khiên:

Phần 01: 01 bức tranh vẽ cảnh nhân vật đang làm các hoạt động khác nhau. Dưới bức tranh là bảng ghi tên riêng. Thí sinh cần lắng nghe kĩ đoạn hội thoại và nối tên với đúng người trong tranh.

Phần 02: Thí sinh lắng nghe một đoạn hội thoại và điền vào những chỗ trống trong đoạn văn.

Phần 03: Lắng nghe đoạn hội thoại giữa 01 người lớn và bạn nhỏ. Bạn ấy đang kể về những điều mà mình đã làm trong tuần vừa qua. Hãy nối đúng mỗi hoạt động đã làm ứng với các ngày trong tuần.

Phần 04: Thí sinh được nghe 05 đoạn hội thoại trong 05 tình huống khác nhau. Thí sinh cần lắng nghe bức tranh nào là câu trả lời đúng và đánh dấu vào ô trống dưới bức tranh đó.

Phần 05: Cho sẵn 01 bức tranh. Thí sinh cần lắng nghe đoạn hội thoại giữa 01 người lớn và 01 bạn nhỏ để tô đúng màu lên đồ vật và viết những từ ngữ đơn giản hoặc vẽ lại một vật khác theo đề bài yêu cầu.

Writing & Reading (30 phút)  06 phần >> tối đa đạt 5 khiên:

Phần 01: Cột bên trái là 8 hình ảnh đồ vật với từ tiếng Anh của chúng bên dưới. Cột bên phải là 6 định nghĩa miêu tả hoặc giải thích 8 đồ vật đó. Thí sinh hãy nối các hình ảnh với định nghĩa phù hợp.

Phần 02: Một bức tranh với 6 câu miêu tả cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng, thí sinh hãy viết từ “Yes”; Nếu câu miêu tả sai, hãy viết “No”.

Phần 03: Cho 01 đoạn hội thoại giữa 02 người. Thí sinh hãy khoanh vào đáp án ghi lại lời đáp của người thứ hai (chọn A, B hoặc C).

Phần 04: Thí sinh cần điền vào chỗ trống của 01 đoạn văn bản ngắn, sử dụng những từ và hình ảnh mà đề bài đã cho trước. Với câu hỏi cuối cùng, thí sinh phải lựa chọn tiêu đề phù hợp nhất trong 3 tiêu đề được đưa ra.

Phần 05: 01 câu chuyện được chia làm 03 phần. Ứng với từng phần, thì sinh phải hoàn thành nội dung câu chuyện sử dụng tối đa 03 từ.

Phần 06: Thí sinh cần điền vào chỗ trống của đoạn văn dựa vào những đáp án cho trước.

ĐỀ THI CAMBRIDGESpeaking (5 – 7 phút) 04 phần >> tối đa đạt 5 khiên:

Phần 01: Giám khảo sẽ chào hỏi thí sinh và đưa ra 02 bức hình tương tự nhau. Thí sinh được yêu cầu chỉ ra 04 điểm khác biệt giữa 02 bức hình đó.

Phần 02: Giám khảo đưa ra 04 hình ảnh và liên kết chúng thành một câu chuyện. Giám khảo sẽ kể nội dung câu chuyện từ hình ảnh đầu tiên và yêu cầu thí sinh tiếp tục với 03 hình ảnh còn lại.

Phần 03: Giám khảo đưa 04 bộ hình ảnh. Mỗi bộ gồm 04 bức hình trong đó có một hình ảnh khác với những cái còn lại. Thí sinh cần chọn ra được hình ảnh khác biệt và giải thích vì sao.

Phần 04: Giám khảo hỏi thí sinh các câu liên quan đến bản thân thí sinh.

Mỗi thí sinh sau khi tham dự kỳ thi YLE Movers sẽ được nhận Chứng chỉ của Cambridge. Kết quả ở mỗi phần thi không thể hiện đỗ hay trượt. Mà điểm số được thể hiện bằng số khiên là biểu tượng của Cambridge (từ 1-5 khiên cho mỗi phần thi) các em đạt được. Có được từ 10 khiên trở lên cho bài thi của mình. Nghĩa là thí sinh đã sẵn sàng để chuẩn bị cho cấp học cao hơn của chương trình tiếng Anh Cambridge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *