CHO CON HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ, NÊN HAY KHÔNG?

Mong muốn con học giỏi ngoại ngữ là một điều rất phổ biến hiện nay khi ngoại ngữ được xem là công cụ giúp con thành công hơn trong tương lai. Tuy nhiên nên hay không nên cho con học tiếng Anh từ nhỏ? Độ tuổi bao nhiêu là phù hợp cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ? Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm là gì?

Cùng Alpha Academy tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé.

Việc bắt đầu học tiếng Anh từ nhỏ có một số lợi ích nhất định trong việc phát âm, khả năng ghi nhớ và lắng nghe của trẻ:

học tiếng anh từ nhỏ

1. Tăng khả năng hấp thụ ngôn ngữ

Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Việc bắt đầu học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp cho trẻ tăng khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như người lớn. Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

2. Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn

Bắt đầu nói một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, các bé sẽ cần suy nghĩ cẩn thận hơn về những từ ngữ mình nói ra và cách sử dụng chúng. Lúc này buộc trẻ phải suy nghĩ nhiều hơn khiến bộ não hoạt động tốt hơn. Do đó, học Tiếng Anh giúp trẻ thông minh hơn. Đồng thời, học tiếng Anh còn giúp trẻ phân loại và chọn lọc thông tin tốt hơn, khả năng tiếp thu và xử lí kiến thức cũng tốt hơn nhiều so với khi chỉ biết ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc học và giao tiếp hai thứ tiếng giúp cho não bé tăng khả năng hoạt động linh hoạt của tế bào thần kinh.

4. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

5. Học tiếng Anh giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với thế giới

Việc học ngoại ngữ nói chung hay học tiếng Anh nói riêng cho phép trẻ hiểu thêm về một nền văn hóa khác. Tiếp xúc với việc học tiếng Anh từ nhỏ giúp dễ dàng hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh chóng.


Với nhiều lợi ích như vậy nhưng độ tuổi nào thì phù hợp cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ?

PGS Bùi Hiền – nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng nếu cho trẻ học tiếng Anh quá sớm, phương pháp không phù hợp sẽ trái với quy luật phát triển tâm lý của trẻ. Bà nhận định: “Với môi trường học ngoại ngữ, tức là chỉ học một vài tiết trên lớp còn lại vẫn giao tiếp tiếng mẹ đẻ bình thường thì từ 3 tuổi mới nên cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Nếu muốn trẻ giao tiếp tiếng Anh tốt như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2 như ESL – English as a Second Language thì cần phải có môi trường song ngữ thực sự, khi đó cần phương pháp học phù hợp cho mỗi độ tuổi”.

Đồng quan điểm, TS.BSCKII Lã Thị Bưởi – chuyên gia Tâm thần học, nguyên giảng viên chính ĐH Y Hà Nội – cho rằng, độ tuổi nào cho con học ngôn ngữ đang là vấn đề còn nhiều tranh cãi. Trên thực tế, sau giai đoạn 0-3 tuổi khi trẻ đã thuần thục tiếng mẹ đẻ, gia đình có thể kết hợp cho học tiếng Anh nhưng cần phân bố thời gian hợp lý, chọn phương pháp học hiệu quả.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho con học ngoại ngữ một cách tốt nhất, ba mẹ nên tìm hiểu môi trường dạy học song ngữ chuẩn và có phương pháp phù hợp với độ tuổi của con trẻ.


Trung tâm Alpha Academy chú trọng tạo môi trường 100% tiếng Anh cho trẻ, sử dụng giáo trình chất lượng từ Nhà xuất bản Oxford cùng phương pháp giảng dạy kết hợp Tư duy – Vận động – Đối thoại, học viên nhỏ tuổi sẽ có những giờ học vui nhộn, hiệu quả, kích thích hai bán cầu não hoạt động cần bằng; đồng thời giúp trẻ phát triển 8 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng Anh ngữ, kỹ năng Làm việc nhóm, kỹ năng Thuyết trình, tư duy Logic và tư duy Phản biện.

Nhanh tay đăng ký chương trình ưu đãi lớn mừng khai trương cơ sở tại 267 – 269 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM lên đến 9,900,000đ cho mỗi bé. Duy nhất trong tháng 8/2020!

Liên hệ hotline 0911.547.227 để đặt lịch kiểm tra trình độ miễn phí và tư vấn chương trình cho bé ngay hôm nay!

học tiếng anh từ nhỏ

Nguồn tham khảo:

https://alphaacademy.edu.vn/gioi-thieu/

https://laodong.vn/giao-duc/tre-hoc-tieng-anh-som-lam-sao-de-khong-bi-roi-loan-ngon-ngu-637220.ldo


ALPHA ACADEMY – ƯU TIÊN CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VỚI HỌC PHÍ HỢP LÝ

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *