Con đi học thời đại dịch – hỏi đáp dành cho ba mẹ

Khi đại dịch chưa thực sự chấm dứt, việc quay trở lại trường học của con khiến rất nhiều ba mẹ lo lắng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn so với người lớn. Tuy nhiên các con vẫn có thể lây lan virus sang người khác và nguy hiểm với những trẻ có bệnh nền. Ba mẹ nên theo dõi thường xuyên những thông tin mới nhất về khuyến cáo của Bộ Y tế, cơ quan địa phương và trường học khi con trở lại trường.

Dưới đây là một số câu hỏi mà rất nhiều ba mẹ trăn trở được Alpha Academy tổng hợp, ba mẹ hãy cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích cho việc chăm con trong thời đại dịch.

Hỏi đáp - con đi học thời đại dịch

Hỏi đáp – con đi học thời đại dịch

Nếu con lo lắng khi trở lại trường vì đại dịch thì sao?

Trẻ em có thể cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến việc trở lại trường học. Ba mẹ cần theo dõi các biểu hiệu căng thẳng của trẻ và khuyến khích con thoải mái trò chuyện về những mối lo của bản thân. Ba mẹ cần cho trẻ thấy rằng ba mẹ và nhà trường đã có những biện pháp phù hợp để bảo vệ học sinh trước dịch Covid – 19. Quan trọng nhất là ba mẹ nên khuyến khích con bạn tự tin đến trường!

Con có nên đến trường khi đang bị bệnh không?

Nếu con có bất kỳ dấu hiệu bệnh nào, như sốt, nghẹt mũi, đau họng hoặc ho, tốt nhất là ba mẹ không nên cho con đến trường. Cập nhật và làm theo những hướng dẫn của trường và các lời khuyên y tế. Mặt khác, nếu con đã tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, ba mẹ nên cho con ở nhà và theo khuyến cáo của cơ quan y tế công cộng địa phương về việc tự cách ly, tự theo dõi sức khỏe.

Thường xuyên thông báo với trường về tình hình của con. Ba mẹ có thể liên hệ với giáo viên hoặc thông báo cho nhà trường qua điện thoại, e-mail hoặc bất kỳ kênh liên lạc nào khác hiện có. Việc này giúp kịp thời cập nhật thông tin tại trường cũng như kịp thời thông báo cho giáo viên về tình hình sức khỏe của con.

Nếu con bị bệnh tại trường thì nên làm gì?

Nếu con bạn có các triệu chứng của COVID-19 ở trường, giáo viên hoặc nhân viên nhà trường cần nhanh chóng thông báo thông tin cho ba mẹ. Nhà trường và ba mẹ cần phải thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Con cần được xét nghiệm để chắc chắn có bị Covid – 19 hy không và thông báo cho trường về kết quả xét nghiệm. Ba mẹ cho con cách ly tại nhà, điều trị các triệu chứng và theo dõi sức khỏe cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh.

Cần làm gì khi bạn cùng lớp hay giáo viên của con mắc Covid – 19?

Nếu nhà trường thông báo cho ba mẹ rằng bạn cùng lớp hoặc giáo viên của con có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hãy theo dõi các triệu chứng của con và thực hiện theo các khuyến cáo tự cách ly từ cơ quan y tế địa phương. Ba mẹ nên nhanh chóng thông báo cho nhà trường, cơ quan y tế để thực hiện xét nghiệm nếu có các triệu chứng của COVID-19 như sốt, ho hoặc mệt mỏi.

Trẻ bị béo phì, tiểu đường, hen suyễn hay các bệnh lý nền khác có nên đến trường không?

Câu trả lời phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của trẻ, tình hình COVID-19 và các biện pháp an toàn của trường. Nhà trường và ba mẹ cần phối hợp thực hiện các quy trình an toàn như rửa tay, giãn cách và thông gió tại lớp học.

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, trẻ không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ khi nhiễm COVID-19 thì nhiều trường hợp cho thấy ở những người có tình trạng sức khỏe nguy cơ (hen suyễn, tiểu đường hoặc béo phì) các triệu chứng COVID-19 dễ trở nặng hơn hoặc thậm chí tử vong. Ba mẹ hãy theo dõi thường xuyên sức khỏe của con và lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ, chuyên gia y tế.

Alpha Academy chúc ba mẹ và bé có thật nhiều sức khỏe!

🔖 Hotline: 0911.547.227
🔖 Thông tin khóa học https://online.alphaacademy.edu.vn/
🔖 Tiktok Alpha Academy: https://vt.tiktok.com/ZSeGsqxbr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *