CÙNG CON XÂY DỰNG KẾ HOẠCH HỌC TẬP NĂM MỚI 2022

Năm mới là bắt đầu mới, là nhiều cơ hội mới. Ba mẹ và bé có biết lập kế hoạch sẽ giúp bé có tổ chức hơn, vạch ra con đường để hiện thực hóa những giấc mơ, những mục tiêu? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết xây dựng kế hoạch học tập cho bé trong năm mới 2022 ba mẹ nhé!

Xây dựng kế hoạch học tập năm mới 2022 cùng con

Xây dựng kế hoạch học tập năm mới 2022 cùng con

Xác định mục tiêu và năng lực

Việc đầu tiên cần làm khi xây dựng kế hoạch học tập trong năm mới chính là xác định được mục tiêu và năng lực của con. Để làm được điều này, ba mẹ cần theo dõi quá trình học tập và một buổi trò chuyện cùng con.

  • Theo dõi kết quả học tập của con ở trường
  • Tham khảo từ thầy cô ở trường về các điểm mạnh, điểm yếu của con khi trên lớp, các môn học con yêu thích, học tốt hơn cũng như những môn con chưa có nhiều hứng thú và có kết quả chưa tốt.
  • Lắng nghe những ý kiến của con về sở thích cá nhân và những mục tiêu con muốn đạt được trong thời gian tới

Những việc làm này giúp ba mẹ và bé xác định chính xác năng lực ở thời điểm hiện tại và đặt mục tiêu phù hợp.

Cân bằng lịch học tập và sinh hoạt

Trong quá trình lập kế hoạch học tập cho con, ba mẹ cần lưu ý là thời gian học tập ở trường cần cân bằng với thời gian sinh hoạt tại nhà của con. Con cần có thời gian cho những hoạt động khác như giải trí, ăn uống, nghỉ ngơi,… Kế hoạch hợp lý sẽ giúp con có sức khỏe và tinh thần tốt, tránh việc gây áp lực cho con.

Đặc biệt, trong năm còn có các khoảng thời gian như nghỉ hè, nghỉ lễ Tết ba mẹ cũng cần chú ý tới khoảng thời gian này để sắp xếp thời gian học tập của con.

Xác định lộ trình học tập

Bước cuối cùng trong việc lập kế hoạch học tập là ba mẹ phải vạch ra cho con một lộ trình học tập bài bản để giúp con đi đúng hướng, lộ trình đó nên gắn liền với chương trình học của con ở trường kết hợp các kiến thức cần thiết khác.

Ba mẹ có thể chia các mốc thời gian con học ở trường ra sau đó đặt mục tiêu học cho con ở từng thời điểm, 3 tháng đầu học gì và học như thế nào để con có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi học kỳ I,…

Alpha Academy hy vọng rằng với bài viết này ba mẹ và bé sẽ xây dựng được cho mình một kế hoạch học tập thật tốt. Chúc các bé năm mới có nhiều trải nghiệm mới và học tập tiến bộ!

——————–
📍 267 – 269 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM
📍 Hotline: 0911.547.227
📍 Thông tin khóa học https://online.alphaacademy.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *