Trong những năm gần đây, việc học Tiếng Anh cho trẻ có nhiều thay đổi. Cha mẹ muốn trẻ phát triển trong một môi trường Tiếng Anh toàn diện. Không chỉ nghe, đọc, chép một cách thụ động như trước kia. Để làm được điều đó, việc học Tiếng Anh cho trẻ cần kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy Tiếng Anh khác nhau. Một trong những công cụ tuyệt vời cho việc này đó chính là dạy bé học Tiếng Anh qua truyện tranh.

Trong bài viết này, Alpha Academy xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ và các bé một số truyện tiếng Anh hay dành cho các bé.

1. Cô Bé Lọ Lem (Cinderalla)

Câu chuyện kể về cô gái phải chịu sự bắt nạt từ mẹ kế và con của mẹ kế. Nhưng thật may mắn, cô đã nhận được sự giúp đỡ và tìm được hạnh phúc. Từ câu chuyện này, các bé sẽ hiểu được rằng chỉ cần cố gắng, không bỏ cuộc trước cái xấu. Thì chắ chắn rằng sẽ tìm được hạnh phúc.

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: tại đây

day-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-tranh

2. Ba Chú Heo Con

Nhân vật chính trong câu chuyện này là 3 chú heo con. Mẩu chuyện Tiếng Anh này khá quen thuộc và gần gũi với các bé. Bài học về sự đoàn kết sẽ chống lại được cái ác. Và nói lên được trí thông minh của chú heo con số 3.

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: tại đây

day-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-tranh

3. Chú Vịt Con Xấu Xí (The Ugly Duckling)

The Ugly Duckling là câu chuyện không còn quá xa lạ với nhiều trẻ em. Tuy nhiên thường thì các bé chỉ nghe câu chuyện này bằng Tiếng Việt là nhiều. Việc đọc truyện này sang Tiếng Anh sẽ khiến bé cảm thấy tò mò hơn. Bé sẽ học được kha khá từ vựng trong mẩu truyện tranh song ngữ này đấy!

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: tại đây

4. Thỏ Và Rùa (The Rabbit and The Tortoise)

Dạy bé học Tiếng Anh qua truyện tranh có rất nhiều chủ đề như câu chuyện về các công chúa, hoàng tử,… Trong đó, truyện tranh về con vật được các bé yêu thích hơn hẳn. Thỏ và rùa là bài học về thái độ khinh thường người khác. Thỏ nhanh hơn rùa những lại mải mê chơi đùa, khinh thường rùa. Còn rùa thì chậm chạp nhưng lại cố gắng, không nản lòng.

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: tại đây

day-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-tranh

5. My First Reading Library

Là bộ truyện tranh dành cho các bé mới bắt đầu học Tiếng Anh. Phù hợp với lứa tuổi từ 3 – 4. Ưu điểm của bộ truyện này là chủ đề đa dạng, hình ảnh minh họa sống động,…Đây là bộ truyện tranh được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con mình.

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: tại đây

6. Gia Đình Hạnh Phúc (The Happy Family and The Unhappy Family)

Đây là truyện tranh Tiếng Anh cho trẻ qua chủ đề gia đình. Câu chuyện truyền tải được những kinh nghiệm, bài học quý giá cho những người sống cùng một nhà.

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: tại đây

day-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-tranh

7. Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid)

The Little Mermaid kể về nàng tiên cá có giọng hát ngọt ngào, tiếng ca thanh thoát. Trong phần truyện nay, bé sẽ nghe những bài hát Tiếng Anh hay từ nàng tiên cá. Đồng thời, bé còn nhiều được các từ mới trong những mẫu đối thoại các nhân vật.

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: Tại đây.

day-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-tranh

8. Người Nông Dân Và Củ Cải Khổng Lồ (The Farmer and The Turnip)

Truyện này đặc biệt gửi đến các em bài học để phát triển về nhân cách. Truyện này gửi đến thông điệp là con người không được quá tham lam, nếu không sẽ nhận lấy hậu quả không tốt sau này.

Xem truyện Tiếng Anh cho bé: tại đây.

day-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-tranh

Lợi ích của phương pháp dạy trẻ học Tiếng Anh qua truyện tranh:

– Truyện tranh – công cụ học Tiếng Anh tự nhiên: bé ở giai đoạn từ 3-7 tuổi rất hiếu động, làm sao để tập trung một chỗ để lắng nghe? Cách duy nhất là đọc những truyện tranh hấp dẫn và lôi cuốn các bé. Nội dung hay, nhân vật gần gũi và hình ảnh đầy màu sắc sẽ giúp các bé tập trung lắng nghe và học tập.

– Rèn luyện khả năng ghi nhớ: truyện tranh Tiếng Anh cho trẻ thường có nội dung rất dễ nhớ với các câu từ đơn giản, được lặp đi lặp lại.

– Mang lại tính giải trí cho bé: những câu chuyện cổ tích thần tiên tạo ra một thế giới đầy sắc màu. Tạo cảm giác thoải mái và thư giãn khi học Tiếng Anh.

– Cung cấp vốn từ vựng phong phú: các câu chuyện luôn có những mẫu đối thoại với nhau. Lượng từ vựng trong những câu chuyện cũng đa dạng, phong phú theo. Mỗi câu chuyện thuộc chủ đề khác nhau thì bé sẽ học được nhiều loại từ vựng.

Lưu ý khi dạy bé học Tiếng Anh qua truyện tranh:

– Tham gia đọc truyện cùng bé: cha mẹ đọc truyện với âm lượng vừa phải, ngữ điệu lên xuống. Đọc chuyện lôi cuốn để bé không bị nhàm chán. Khi đọc nên giải thích nghĩa những từ bé thắc mắc. Thêm vào đó, cha mẹ cũng có thể chỉ ra ý nghĩa của câu chuyện. Để bé không chỉ học Tiếng Anh mà còn học được những bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

– Tôn trọng khả năng của trẻ: Mỗi bé có một khả năng tiếp thu nhanh chậm khác nhau. Vì thế bố mẹ đừng quá lo lắng khi con không hiểu câu chuyện. Hãy từ từ chậm rãi truyền đạt cho bé bằng những mẩu truyện Tiếng Anh đơn giản.

– Luyện tập trước khi kể chuyện: để thu hút bé hơn thì cha mẹ nên đọc truyện trước một lần. Để khi kể chuyện cho bé sẽ tự nhiên hơn. Ngoài ra, cha mẹ nên chuẩn bị hình ảnh kèm theo để diễn tả câu chuyện sinh động hơn.

Qua đây, Alpha Academy hy vọng các quý phụ huynh có thể thấy được lợi ích của việc học tiếng Anh qua truyện tranh.

Mọi người có thể click vào các đường link trong mỗi câu chuyện để tham khảo nội dung. Hoặc phụ huynh có thể tìm thấy các quyển truyện Tiếng Anh cho bé tại các nhà sách lớn. Hãy chọn những loại có hình ảnh và màu sắc bắt mắt để lôi cuốn trẻ hơn nhé!

Ngoài ra, tham khảo nhiều bài viết hơn về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ tại website: www.alphaacademy.edu.vn

  1. Bài Hát Nhạc Tiếng Anh Trẻ Em Thông Minh Sôi Động
  2. Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Qua Flashcard Hiệu Quả
  3. Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Quần Áo, Thời Tiết, Con Vật (Có Video)

Xem tất cả bài viết