4 CÁCH GIÚP CON SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ HỢP LÝ

Đối với xã hội đang ngày càng phát triển thì việc trẻ sớm tiếp xúc với những thiết bị điện tử đã không còn trở nên xa lạ nữa.

Trẻ em thường hay tiếp xúc với các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, máy tính bảng, bộ điều khiển trò chơi hay điện thoại thông minh. Vậy phải làm sao để giúp con sử dụng hiệu quả các thiết bị vào việc học cũng như hạn chế được những tác hại của công nghệ? Ba mẹ hãy cùng Alpha Academy tìm hiểu nhé.

Con nên sử dụng thiết bị điện tử trong bao lâu?

Đối với trẻ dưới 2 tuổi, tốt nhất là không nên cho tiếp xúc với các thiết bị điện tử và những trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi chỉ được sử dụng trong vòng dưới 1 tiếng đồng hồ/ngày. Đồng thời, ba mẹ nên tăng cường cho con tương tác trực tiếp với người lớn, chơi khác trò chơi, hoạt động thể chất khác.

Tại sao nên hạn chế thời gian sử dụng thiết bị điện tử?

Việc sử dụng thường xuyên với các thiệt bị điện tử sẽ làm cho trẻ ít có cơ hội tiếp xúc với thực tế, chẳng hạn như tương tác với môi trường xung quanh, tham gia các hoạt động ngoại khóa hay không dành thời gian rảnh rỗi cho gia đình. Ngoài ra, nếu trẻ dành nhiều thời gian cho các món đồ điện tử thì sẽ dẫn đến các nguy cơ như: Tăng cân, thiếu ngủ, lười học, mất tập trung, hay khó chịu, khó kiềm chế cảm xúc.

Giúp con sử dụng thiết bị điện tử hợp lý

Giúp con sử dụng thiết bị điện tử hợp lý

Cho con sử dụng thiết bị điện tử hợp lý

Giới hạn thời gian ngồi trước màn hình

Ba mẹ nên nói với con trước khi sử dụng, để con biết mình được xem trong bao lâu và ba mẹ sẽ nhắc lại con trước khi kết thúc xem 5 – 10 phút để con nhớ và dừng sử dụng.

Không sử dụng thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Thời gian tiếp xúc với màn hình/ánh sáng xanh khiến con khó ngủ. Thay vào đó là những câu chuyện, bài hát, âu yếm trước khi ngủ.

Kiểm soát nội dung xem của con

Ba mẹ nên kiểm tra các nội dung trước khi cho con xem để tránh những chương trình không phù hợp với độ tuổi của con.

Sử dụng thiết bị điện tử cho học tập

Không chỉ giải trí, các thiết bị điện tử có vai trò to lớn trong quá trình học tập. Ba mẹ có thể cho con học ngoại ngữ, các chương trình đào tạo online,…

Dưới sự hướng dẫn từ ba mẹ, các thiết bị điện tử không chỉ dành cho giải trí mà còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của con. Tại Alpha Academy khóa học ONLINE 1 KÈM 1 giúp con có môi trường học tập tiếng Anh ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *