day-tre-thong-minh

Đã có rất nhiều bài viết đề cập đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, để trẻ có thể phát triển toàn diện, các nhà khoa học đã sáng tạo ra việc kết hợp Tiếng Anh vào các môn học; trong đó có môn Toán. Nhưng phần lớn các phụ huynh còn khá lạ lẫm với phương pháp học này. Thực tế cho thấy, việc cho tiếng Anh kết hợp toán giúp trẻ thông minh và phát triển tư duy hơn. Để chứng minh điều đó, phụ huynh hãy đón xem bài viết “dạy trẻ thông minh sớm nhờ tiếng Anh kết hợp Toán” tại Alpha Academy nhé!.

Phát triển Tư Duy Của Trẻ Thông Qua Ngôn Ngữ:

Trong các môn học thì Toán là môn học vô cùng quan trọng, giúp trẻ phát triển tư duy tốt. Còn tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, cần thiết cho công việc và cuộc sống. Chính bởi vậy, khi kết hợp Toán với Tiếng Anh, trẻ sẽ vừa được học tư duy, vừa được học từ mới. Khi học Toán Tiếng Anh, khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

Ví dụ: khi dạy trẻ phép tính đơn giản như 1+1= ?

Chúng ta có thể dạy trẻ các từ vựng đếm số

One: 1

Two: 2

Từ đó trẻ sẽ ghi nhớ dần các chữ số( 0,1,…,9) và các dấu phổ biến (+,-,=,…). Cách học song ngữ giúp tư duy toán học được mạch lạc hơn. Cùng lúc đó, việc học Tiếng Anh cũng trở nên rất tự nhiên.

toan-tieng-anh

Gợi ý video đếm số Toán bằng tiếng Anh cho trẻ: click xem tại đây

Xem thêm: Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Thế Kỷ 21 – Tiếng Anh Kết Hợp Toán

Định Hướng Phát Triển Tương Lai Cho Trẻ.

Nếu gia đình của các bé có định hướng cho con đi du học. Thì phương pháp học tiếng Anh cộng Toán là điều rất cần thiết. Vì các chứng chỉ quốc tế IB, AP, IGCSE, A-level hay GMAT, GRE cũng đều phải thi môn Toán bằng tiếng Anh.

Việc cho trẻ sớm học tiếng Anh kết hợp với Toán không chỉ giúp trẻ mà phát triển tư duy mà còn tạo ra nhiều cơ hội sau này. Giúp trẻ có cơ hội thành công trong tương lai sau này.

Ở giai đoạn từ 3 – 6 tuổi rất thích hợp cho việc học Toán Tiếng Anh. Đây là thời điểm trẻ em có khả năng tiếp thu tri thức mới rất nhanh. Tuy nhiên, phụ huynh cần phải khéo léo trong việc cho trẻ học tiếng Anh với toán. Lựa chọn chương trình phù hợp với độ tuổi của trẻ để không gây áp lực hay nhàm chán.

toan-tieng-anh

Cũng như câu “Đầu tư vào giáo dục là đầu tư thông minh nhất”. Bố mẹ hãy luôn là người đồng hành hỗ trợ trẻ trên con đường định hướng tương lai nhé.

Rèn Luyện Thói Quen Tập Trung Cho Trẻ

Phần lớn những người thành công trên thế giới đều có một thói quen đó chính là sự tập trung. Khi tập trung, bạn có thể hoàn thành công việc tốt gấp hai lần. Và thói quen đó cần phải được hình thành ngay từ lúc nhỏ. Trẻ ở độ tuổi từ 3 rất dễ xao lãng, khó tập trung vào một việc gì đó. Vì vậy, việc tập thói quen cho bé ở độ tuổi này rất khó.

Một số phương pháp bố mẹ thường áp dụng như cho trẻ chơi các trò chơi qua thông qua các thẻ flashcards, trò chơi vận động,… và toán cũng là một trong số đó.  Học toán có thể được xem như là “Vitamin” giúp các em học sinh dần dần thoát khỏi sự xao lãng.

Qua những lợi ích trên, bố mẹ có thể thấy tầm quan trong của việc kết hợp tiếng Anh và toán để dạy trẻ thông minh và phát triển như thế nào?  Vậy, tại sao quý vị phụ huynh lại không cho con em mình học thử Toán Tiếng Anh với phương pháp giảng dạy riêng biệt tại Alpha Academy.

Xem thêm