GIÚP CON NGÀY ĐẦU HỌC TIẾNG ANH ĐẦY HỨNG THÚ

Những bước đi đầu đời hay lần đầu con tập nói là những khoảnh khắc vô cùng thiêng  liêng và đáng ghi nhớ. Lần đầu tiên được tiếp xúc, học tiếng Anh cũng là những giây phút con sẽ ghi nhớ và để lại ấn tượng khó quên, cha mẹ nên lưu ý ngay từ đầu để con có quá trình học tập hiệu quả.

Bài viết dưới đây Alpha Academy sẽ cùng ba mẹ tìm ra những yếu tố để giúp ngày đầu học của con nhiều niềm vui và không có áp lực. Tạo hứng thú cho trẻ học tập lâu dài.

Môi trường học tập – yếu tố đầu tiên khi con học tiếng Anh.

Trẻ em giống như tờ giấy trắng, đặc biệt khi trẻ lần đầu tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Do vậy, việc cha mẹ tạo dựng môi trường học tập tiếng Anh thường xuyên ngay từ đầu là việc vô cùng quan trọng.

Phụ huynh có thể để trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh với giáo viên có chuyên môn để hướng dẫn con có phát âm chuẩn, có phương pháp dạy học đúung đắn để tạo hứng thú học tập cho con. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh cho con tham gia các khóa học tiếng Anh online là một lựa chọn hợp lý.

Xem thêm khóa học tiếng Anh tại Alpha Academy: https://online.alphaacademy.edu.vn/

Ngoài ra ba mẹ có thể cho con nghe, xem các video nói tiếng Anh để con có thể tiếp xúc, học tập mọi lúc mọi nơi.

Làm gì để con có ngày đầu học tiếng Anh đầy hứng thú

Làm gì để con có ngày đầu học tiếng Anh đầy hứng thú

Xác định mục tiêu học tập

Đối với trẻ em ở lứa tuổi còn nhỏ, đặc biệt là mầm non và mẫu giáo, mục tiêu hàng đầu không phải là việc trẻ hoàn thành bao nhiêu lượng kiến thức, nói được bao nhiêu cấu trúc tiếng Anh mà là việc trẻ em nắm vững được các từ vựng thuộc nhiều chủ đề, ứng dụng được từ vựng trong giao tiếp hàng ngày.

Ở giai đoạn này, trẻ em chủ yếu sử dụng kỹ năng nhận biết, bắt chước lại cách phát âm các từ, tập sử dụng từ vựng và cụm từ trong các câu hỏi – câu trả lời theo phương pháp nghe – hiểu – bắt chước theo. Đặc biệt xây dựng sự tự tin cho con, con không ngại ngùng khi đứng trước đám đông hay giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Không ép con học

Bắt đầu bước vào quá trình học tiếng Anh, con sẽ phải làm quen với rất nhiều điều mới. Có những thứ con sẽ cảm thấy rất hào hứng, thú vị và mong muốn trải nghiệm, nhưng đồng thời cũng có những thói quen, tài liệu hay phương pháp dễ khiến trẻ cảm thấy nản chí.

Điều cha mẹ cần làm là luôn ủng hộ, động viên và khuyến khích trẻ cố gắng hết sức thay vì tỏ ra trách móc khi trẻ không hoàn thành nhiệm vụ. Con sẽ cảm thấy được quan tâm và có người đồng hành để con yên tâm học tập.

Bắt ép trẻ học quá nhiều kiến thức, đặt ra những kỳ vọng quá lớn cho con là những rào cản vô hình khiến con cảm thấy áp lực, học tập không thoải mái con sẽ không tiếp thu được kiến thức thậm chí khủng hoảng tâm lý cho con.

Khóa học online 1 kèm 1 tại Alpha Academy giúp con có những ngày đầu học tập dễ dàng với lộ trình học cá nhân hóa.

Đăng kí ngay nhận ưu đãi chào hè lên đến 30%

#Alpha_Academy #Học_online #E_learning

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *