GỢI Ý 6 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH CHO CON

Để bắt đầu quá trình học tiếng Anh của con đạt được kết quả như mong muốn, việc thiết lập kế hoạch học tập là không thể thiếu. Vậy làm thế nào để lập được một kế hoạch hoàn chỉnh? Ba mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây từ Alpha Academy để có câu trả lời nhé.

Gợi ý 6 bước lập kế hoạch học Tiếng Anh cho con

Gợi ý 6 bước lập kế hoạch học Tiếng Anh cho con

Xác định trình độ

Việc làm rất cần thiết khi bắt đầu lập kế hoạch học tiếng Anh là xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của con. Xác định được trình độ của con là vô cùng quan trọng vì nó giúp: con đang ở đâu và cần đi tới đâu, phương pháp học tập thế nào và con cần bổ sung những gì. Có rất nhiều trang web kiểm tra trình độ miễn phí ba mẹ có thể tham khảo trên Internet.

Đặc biệt, Alpha Academy test trình độ miễn phí cho các bé, ba mẹ có thể đăng kí tại: Alpha Academy 

Xác định mục tiêu cụ thể

Khi đã biết được trình độ của con, ba mẹ lúc này có thể dễ dàng xác định được mục tiêu học tập tiếng Anh của con:

        Ví dụ trình độ tiếng Anh hiện tại của con là Staters thì trong 1 năm tới ba mẹ có thể hướng tới trình độ Movers hay Flyers cho con.

        Học tiếng Anh để đi du học

        Học tiếng Anh để thi vào các trường Quốc tế, Song ngữ

        Học tiếng Anh để có thể giao tiếp trong chuyến du lịch hè nước ngoài của gia đình

Dù mục tiêu học tập của con và ba mẹ là gì, ba mẹ cũng cần lưu ý các mục tiêu này cần cụ thể, đo lường được, phù hợp với khả năng của con, có các mục tiêu ngắn và dài hạn.

Đặt ra thời gian đạt mục tiêu

Đặt ra thời gian giúp con hoàn thành mục tiêu đề ra hiệu quả hơn. Tùy vào điều kiện, thời gian học tập và sinh hoạt của gia đình ba mẹ có thể lên kế hoạch học tập của con mỗi ngày từ 1 – 2 giờ học. Đạt mục tiêu ngắn hạn trong 6 tháng, mục tiêu dài hạn trong 2 năm. Việc đặt ra thời gian mục tiêu này là hoàn toàn khác nhau với mỗi bé bởi mỗi ba mẹ sẽ đặt ra cho con những mục tiêu khác nhau và mỗi bé cũng có trình độ học tập khác nhau.

Lựa chọn phương pháp học tập

Hoàn thiện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong tiếng Anh cho con cũng cần những phương pháp học tập phù hợp. Có những bé thích xem video, bé thích tham gia câu lạc bộ hoặc tham gia các lớp học tiếng Anh. Ba mẹ có thể hỏi ý kiến của bé, tham khảo các chuyên gia tại các cơ sở giáo dục để lựa chọn phương pháp học cho con.

Tại Alpha Academy, khóa học VIP 1 KÈM 1 sẽ giúp bé có phương pháp và lộ trình học cụ thể, đạt kết quả cao chỉ sau 1 khóa học.

Thực hiện

Đây chính là bước quan trọng nhất khi lập kế hoạch, con có đạt được kết quả như mong đợi hay không là nhờ vào sự kiên trì thực hiện. Ba mẹ cần nhắc nhở, đồng hành học tập cùng con mỗi ngày. Có thể cùng con đọc sách tiếng Anh, theo dõi con trong quá trình con học online, cùng con ôn tập và làm bài về nhà,… Ba mẹ đừng quên việc luôn sát cánh cùng con, đây là động lực lớn giúp con hăng say học tập.

Đánh giá kết quả học tập

Sau mỗi tuần, tháng, khóa học ba mẹ cùng con ngồi lại, đánh giá xem những gì đã làm được, chưa làm được. Điều này giúp con phát huy những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu giúp quá trình học tập để đạt mục tiêu nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Alpha Academy chúc ba mẹ và bé sẽ đạt được kết quả học tiếng Anh thật tốt sau khi hoàn thiện bản kế hoạch học tập của mình. Đừng quên, có rất nhiều ưu đãi khi đăng kí học tiếng Anh tại đây: Trung tâm Ngoại Ngữ Thế Hệ Tương Lai – Alpha Academy

🔖 Hotline: 0911.547.227

🔖 Thông tin khóa học https://online.alphaacademy.edu.vn/

🔖 Instagram Alpha Academy: https://www.instagram.com/alphaacademyvn/

🔖 Tiktok Alpha Academy: https://vt.tiktok.com/ZSeGsqxbr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *