phat-trien-ky-nang-nghe

Bạn có để ý rằng, các bé rất dễ bị thu hút bởi những âm thanh, giai điệu, đặc biệt là những bài hát không? Chính vì vậy, việc dạy bé học Tiếng Anh qua bài hát giúp bé tiếp thu cực kỳ hiệu quả.

Vậy làm thế nào để đạt được hiệu quả trong việc dạy Tiếng Anh cho bé? Từ 0-6 tuổi là khoảng “thời gian vàng” để bé có thể tiếp thu những điều mới lạ. Một trong số đó là ngôn ngữ!

Nhưng để dạy cho bé học Tiếng Anh qua bài hát đạt kết quả cao là phải kích thích và duy trì sự hứng thú cho bé. Khi bé thích thú, bộ não sẽ hấp thụ những điều mới lạ tự nhiên. Từ đó khả năng ghi nhớ cũng tốt hơn so với cách học thông thường.

Điều này sẽ giúp bé đạt được hiệu quả cực cao trong việc học Tiếng Anh.

Nếu các bố mẹ vẫn chưa biết hoặc còn nghi ngờ về phương pháp và lợi ích của các bài hát cho bé. Vậy tại sao không cùng Alpha Academy điểm qua một số lợi ích này nhé.

Gần gũi, không nhàm chán.

Một số trường công hay trung tâm thường dạy các bé thông qua các trang giấy dày đặc chữ. Điều đó khiến việc học của các bé trở nên nhàm chán.

Chính vì vậy, khoảng thời gian cho con đi học mà phụ huynh không thấy con mình tiến bộ gì. Nếu bạn đang trong tình trạng này, hãy thử đổi sang cách dạy bằng bài hát xem sao.

Chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi. Trẻ em cũng vậy!Trẻ em rất dễ tập trung vào những bài hát thiếu nhi vì giai điệu vui tươi. Kèm theo hình ảnh minh họa dễ thương, và gần gũi. Do vậy nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát Tiếng Anh thì chắc chắn các bé sẽ tiếp thu tốt hơn.

Dù có thể vẫn chưa hiểu nội dung của video! Nhưng bé có thể đến giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt những bài hát dành cho trẻ em thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Nhiều phụ huynh lo sợ rằng cho các bé sử dụng máy tính hoặc máy tính bảng quá lâu khi xem những bài hát. Mà chủ yếu trên Youtube sẽ khiến cho các bé nghiện sử dụng thiết bị điện tử, hại đến mắt.

Cho nên hãy xác định kỹ khoảng thời gian nào trong ngày khi cho con xem bài hát tiếng Anh. Như vậy thì con bạn sẽ học tốt hơn và hạn chế tác động xấu đến con khi sử dụng thiết bị điện tử.

Luyện phát âm chính xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những từ vựng tiếng Anh.

Thì cho bé học tiếng Anh thông qua những giọng đọc trên Video sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Các từ được đọc trong một ngữ cảnh, ngữ điệu cụ thể, khiến bé dễ dàng tiếp thu hơn. Một số bé nhỏ còn có thể thuộc lòng bài hát Tiếng Anh và hát một cách chính xác nữa.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Thông thường những bài hát Tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá đơn giản và quen thuộc với đời sống hằng này của các bé.

Do đó âm nhạc giúp các bé làm quen với ngữ pháp và Tiếng Anh giao tiếp. Khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài.

Cải thiện vốn từ vựng

Dạy bé học Tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng tốn từ vựng tiếng Anh cho bé khá tốt.

Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa. Nhưng khi nghe bài hát, trẻ sẽ vừa lắng nghe từ và xem hình minh họa thì trẻ sẽ hiểu từ đó là gì!

Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật.

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì phải không? Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên.

Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe. Ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

phat-trien-ky-nang-nghe

Giúp trẻ thư giãn

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát. Đó chính là thư giãn!

Nếu những bé được bố mẹ cho đi học ở trường thì thời gian ở nhà nghe những bài hát tiếng Anh sẽ giúp bé giải tỏa căng thẳng ở trường.

Cho nên dạy bé học tiếng Anh qua bài hát vẫn luôn là một trong những phương pháp tối ưu giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần biết lựa chọn những bài hát phù hợp cho bé.

Dưới đây Alpha Academy xin giới thiệu Quý Phụ Huynh! Một số bài nhạc Tiếng Anh trẻ em sôi động đã được Alpha Academy cập nhật trong bài viết dưới đây nhé:

Xem: Bài hát tiếng Anh trẻ em thông minh sôi động