HỌC PHÍ TIẾNG ANH CHO CON BAO NHIÊU HỢP LÝ?

Học phí tiếng anhKhông yên tâm khi chỉ cho con học tiếng anh ở trường. Nhiều phụ huynh sẵn sàng bỏ ra chi phí không nhỏ. Để đưa con đến các Trung tâm Anh ngữ học. Cùng Alpha Academy tìm hiểu xem chi phí học tiếng anh trẻ em “Bao nhiêu là hợp lý?!”.

Phỏng vấn nhanh phụ huynh: Học phí Tiếng anh cho con?

Là viên chức với thu nhập trung bình, chị Hương Ly (33 tuổi, Q.10) cho con gái đi học ở trung tâm. Bé năm nay 7 tuổi đang học chương trình 50% giáo viên Việt Nam – 50% giáo viên nước ngoài. Tuần 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng. Học phí một khóa kéo dài 5 – 6 triệu đồng. Trong khi đó, chị Hạnh (35 tuổi, Q.10) có bé nhỏ (6 tuổi) – Học chương trình hoàn toàn giáo viên nước ngoài. Tuần 2 buổi, mỗi buổi một tiếng rưỡi, học phí là 23 triệu đồng/năm. Chị chia sẻ: “Dù tiêu pha rất dè sẻn nhưng với giáo dục, tôi không tiếc”. Người mẹ này muốn con phải tốt tiếng Anh song song với tiếng Việt vì từng gặp và hiểu được sự bất lợi, rào cản khi không giỏi ngoại ngữ.

 

Học phí tiếng anh hợp lýAnh Thanh (Q.3) cho con học tiếng Anh phải có “chiến thuật đầu tư”. Ban đầu, anh cho con gái lớn học thêm tiếng Anh một cô giáo người Việt theo chương trình phổ thông khoảng 2,5 trệu/khoá. Bé thứ hai học ở trung tâm từ năm 4 tuổi thì 5 triệu/tháng. Sau một năm, bé thứ hai tỏ ra dạn dĩ hơn trong việc tiếp xúc với người nước ngoài. Đoán được ý tứ đơn giản khi giao tiếp dù chưa nói được nguyên câu. Bé phát âm chính xác hơn chị gái.

Trong khi đó, bé lớn nhà anh Thanh đi học thêm với giáo viên Việt trong 2 năm. Lúc nào cô giáo cũng khen học tốt. Đi học ở lớp toàn được 10 điểm. Nhưng trong một lần kiểm tra trình độ ở trung tâm vừa rồi. Tôi có trong phòng để quan sát. Con không hiểu những câu đơn giản. Phát âm không chuẩn và rất ngại nói tiếng Anh. Người Cha này đã lo lắng, nghĩ cách phải thay đổi hướng tiếp cận.

Theo chị Tuyết, chọn được trung tâm ngoại ngữ uy tín. Con sẽ có tiến bộ rõ rệt, khả năng giao tiếp của con trai chị khá tốt. Đã thi thử chứng chỉ Cambridge, bé đạt kết quả cao so với trình độ bạn bè cùng lứa. “Với người thu nhập trung bình, giữa thành phố đắt đỏ mà chi vài chục triệu cho con học tiếng Anh là cả một gánh nặng. Chưa kể càng học lên cao càng đắt. Cố gắng thu xếp việc chi tiêu cho gia đình cũng là bài toán hóc búa”, chị chia sẻ.

TRUNG TÂM ANH NGỮ CHO TRẺ ALPHA ACADEMY CHỈ 88K/GIỜ 

Học phí tiếng anh hợp lý+ Bé sẽ được học 50% giáo viên bản xứ và 50% giáo viên Việt.

+ Luyện phản xạ Anh ngữ và phát triển 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc Viết .

+ Kết hợp Toán Tiếng anh giúp trẻ phát triển tư duy logic.

+ Tổ chúc CLB Tiếng anh cuối tuần cùng Sự kiện vui nhộn mỗi tháng.

Đăng ký kiểm tra đầu vào cho bé miễn phí tại đây:
? Trung tâm Ngoại ngữ Thế Hệ Tương Lai – Alpha Academy
?303 Hùng Vương, Phường 9 , Quận 5, TPHCM.
?Hotline: 0911.547.227

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *