HỌC TIẾNG ANH – 1 BƯỚC ĐỆM ĐỂ HỘI NHẬP

Ngày nay, tiếng Anh trở thành phương tiện phổ biến và là yêu cầu cần thiết đối với mỗi người khi tham gia vào quá trình tiếp thu kiến thức của nhân loại. Đối với Việt Nam, một đất nước đang trong giai đoạn phát triển, mở rộng cánh cửa hội nhập, bước vào kỷ nguyên 4.0, việc học tiếng Anh của con trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước, trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Ngôn ngữ toàn cầu

Dù chỉ có khoảng 380 triệu người sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng có tới hơn 1,5 tỷ người sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp trên hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nói về những ý tưởng và quan điểm của bạn ở các diễn đàn trên Internet. Gửi email đến bạn bè, thậm chí những người bạn chưa từng gặp trực tiếp. Học hỏi thêm từ cuộc sống và văn hóa của họ.

Du lịch dễ dàng hơn: Giao tiếp với mọi người ở bất cứ nơi nào mà bạn tới — tiếng Anh được sử dụng ở trên 100 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể hỏi đường, nói chuyện với người bản xứ, hoặc… nhờ sự trợ giúp.

Học tiếng Anh là bước đệm để hội nhập

Học tiếng Anh là bước đệm để hội nhập

Kho kiến thức khổng lồ

Có hơn 1 tỷ người đang theo học tiếng Anh trên khắp Thế giới, học tiếng Anh giúp người học tiếp cận kho kiến thức khổng lồ của nhân loại.

Mọi thứ đều có trên Internet: Có trên 1 tỷ trang web thông tin và chúng hầu hết bằng tiếng Anh

Những cuốn sách, tạp chí: Các cuốn sách nổi tiếng được dịch ra nhiều thứ tiếng và trong đó không thể thiếu tiếng Anh. Sách, báo, tạp chí bằng tiếng Anh còn có thể dễ dàng mua bất cứ đâu trên Thế giới.

Các khóa học bằng tiếng Anh: Các trường hàng đầu Thế giới như Harvard, Yale, Camebrigh đến những trường tại Việt Nam như ĐH Kinh tế Quốc dân, hệ thống trường ĐH Quốc gia đều có những khóa học bằng tiếng Anh dành cho sinh viên bản địa cũng như các sinh viên quốc tế.

Các cơ hội việc làm

Ngày nay các công ty đa quốc gia đặt tại Việt Nam luôn có xu hướng tìm kiếm những nhân sự không những giỏi chuyên môn mà bên cạnh đó phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Những công việc như dịch thuật, tiếp tân, hướng dẫn viên, bán hàng ở các thành phố hội nhập, giao thương với nước ngoài nhiều luôn cần đến một ứng viên có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế.

Thực tế còn cho thấy những nhân viên biết ngoại ngữ còn có thu nhập tốt hơn với những nhân viên không biết ngoại ngữ nào. Thậm chí cơ hội thăng tiến cũng mở ra với những nhân viên giỏi ngoại ngữ.

Học ngoại ngữ giúp tư duy phát triển

Theo nghiên cứu được Trường đại học London (Anh) thực hiện trên tổng số 105 người, trong đó có 80 người biết từ một ngoại ngữ trở lên, cho thấy việc học ngoại ngữ đã làm thay đổi chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin. Lượng chất xám trên vùng não trái của những người biết ngoại ngữ cao hơn so với người chưa từng học ngoại ngữ. Rõ ràng là não có khả năng thay đổi cấu trúc khi được kích hoạt.

Việc học ngoại ngữ làm cho não phát triển các nếp nhăn, giúp cho trí nhớ phát triển. Học ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh giúp cho người học có các góc nhìn khác nhau trong cùng một vấn đề, giúp tăng khả năng giải quyết các vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *