Kinh nghiệm học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là học tiếng Anh không hề dễ dàng với tất cả mọi người, đặc biệt với trẻ. Các con chưa biết đặt ra mục tiêu, tìm phương pháp học phù hợp,… và ba mẹ có vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập tiếng Anh của con. Ba mẹ hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm được Alpha Academy tổng hợp dưới đây để giúp con bắt đầu quá trình học tập tiếng Anh thuận lợi hơn nhé!

Xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Mục quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh đó chính là vạch ra được những mục tiêu mà ba mẹ và bé muốn hướng tới một cách rõ ràng và cụ thể. Những mục tiêu chung chung như “con học tốt tiếng Anh hơn” “con giao tiếp tốt hơn” sẽ rất khó để ba mẹ có thể đo lường hiệu quả học tập cũng như đề ra các phương pháp học tập hợp lý.

Các mục tiêu cần phải chi tiết hơn, có thời gian hoàn thành các mục đề ra. Ba mẹ có thể lập ra mục tiêu dài hạn, trung hạn và nắn hạn hàng tuần, hàng tháng. Ví dụ ba mẹ có thể đặt mục tiêu:

Mục tiêu tháng: Con có thể giao tiếp tự tin về chủ đề gia đình

Tuần 1: Học thuộc từ vựng chủ đề gia đình (ngữ nghĩa, phát âm)

Tuần 2: Các câu giới thiệu đơn giản về bản thân, gia đình

Tuần 3: Giới thiệu về bản thân, gia đình bằng đoạn văn ngắn đơn giản

Tuần 4: Tự tin giới thiệu về gia đình bằng một bài văn hoàn chỉnh

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho trẻ

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho trẻ

Thực hành thường xuyên

Bất kể công việc gì cũng cần có quá trình thực hành để nâng cao hiệu quả, việc học tiếng Anh của trẻ cũng vậy. Ba mẹ và bé cần có thời gian luyện tập thường xuyên. Những ngày đầu con có thể nói sai, không nhớ từ vựng,… nhưng ba mẹ hãy kiên trì và khuyến khích con học tập. Các kiến thức được trau dồi thường xuyên sẽ giúp con ghi nhớ lâu hơn, vận dụng chúng một cách thuần thục và linh hoạt.

Giữ lửa đam mê

Thành công chỉ dành cho những người có đam mê và theo đuổi đến cùng. Chỉ cần mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian để học và luyện tập cùng con, sau một thời gian ba mẹ sẽ thấy được sự tiến bộ rõ ràng. Những lời động viên và đồng hành của ba mẹ sẽ tiếp thêm động lực và hứng thú học tập cho trẻ.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên thúc ép, bắt con học quá nhiều bởi điều này sẽ làm cho con chán nản và “sợ” mỗi khi nhắc đến tiếng Anh. Gây ra cản trở tâm lý và hình thành suy nghĩ tiêu cực, việc học tập sẽ không đạt kết quả tốt.

Lựa chọn phương pháp và trung tâm học tiếng Anh

Mỗi trẻ lại có một tính cách và lối tư duy khác nhau, chính vì vậy việc tìm cho con phương pháp và trung tâm học tiếng Anh phù hợp khi mới bắt đầu là rất quan trọng. Tháng 3 này, Alpha Academy khai giảng khóa học VIP 1 KÈM 1 với những lợi ích vượt trội:

  • Phương pháp học tập cá nhân hóa
  • Lộ trình học tập rõ ràng, cụ thể
  • Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm
  • Học phí phù hợp tài chính của ba mẹ

Đặc biệt, Alpha Academy tặng 100 suất học bổng nhân dịp khai giảng khóa học, ba mẹ nhanh tay đăng kí nhé!

🔖 Hotline: 0911.547.227
🔖 Thông tin khóa học https://online.alphaacademy.edu.vn/
🔖 Tiktok Alpha Academy: https://vt.tiktok.com/ZSeGsqxbr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *