LÀM GÌ TẶNG MẸ ĐỂ 8/3 Ý NGHĨA VÀ BẤT NGỜ?

Ngày quốc tế phụ nữ luôn là dịp để một nửa thế giới được đón nhận sự quan tâm và những lời yêu thương chân thành. Để góp một phần nhỏ hạnh phúc ngọt ngào mà các mẹ nhận được nhân ngày 8/3, Alpha Academy  gợi ý cho bé những món quà có thể tự làm tặng mẹ vừa đơn giản vừa ý nghĩa.

Làm thiệp tặng mẹ

Với sự sáng tạo riêng, bé có thể làm những tấm thiệp tặng mẹ thật độc đáo kèm theo đó là những lời chúc yêu thương gởi đến mẹ : “Chúc mẹ luôn mạnh khỏe“, “Chúc mẹ vui vẻ, con yêu mẹ”… Ngoài ra để tăng sự độc đáo, bé có thể trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ trên tấm thiệp, chẳng hạn dùng màu nước tạo nên các họa tiếng, dán thêm vài ông sao, hoa nhỏ. Ngoài hình dạng chữ nhật thường thấy, những tấm thiệp có thể được biến tấu nhiều hơn để tạo nên sự độc đáo chẳng hạn như hình bông hoa, hình chiếc ca, hình trái tim, hình giỏ hoa  và vẫn sử dụng hiệu ứng về sự kết hợp màu sắc để tạo nên sự thu hút cho tấm thiệp.

Làm bánh bằng đất sét tặng mẹ

Làm quà tặng bằng đất sét sẽ là cách tăng cường khả năng sáng tạo cũng như độ kiên trì của bé và cũng giúp bé chủ động hơn khi có ý tưởng tặng quà 8/3 cho mẹ. Sau khi bé nặn xong thì có thể phơi đất sét cho khô rồi cho vào hộp để bé tự đi tặng mẹ. Những hình nặn được có thể là chiếc bánh cầu vồng, hoa hồng, lọ hoa, …

Vẽ tranh 8/3 tặng mẹ

Bức tranh là một trong những gợi ý mà cô giáo hoặc mẹ có thể bày cho bé vẽ dành tặng quà cho mẹ trong ngày 8/3. Bạn có thể nêu ý tưởng cho bức vẽ của con như vẽ người, vật, phong cảnh,… Tùy vào khả năng của bé mà chọn cho phù hợp nhé.

Trước tiên bạn hãy cho bé vẽ bằng bút chì trước, sau đó chỉnh sửa lại và chỉ bé tô màu. Chắc chắn công việc này bé sẽ rất thích đấy. Cuối cùng, sau khí bé hoàn thành, bạn hãy giúp bé cho vào khung để tặng mẹ.

Làm chuông gió tặng mẹ

Bé có thể làm chuông gió cùng với giáo viên hoặc mẹ. Tận dụng các loại ly nhựa hoặc ly giấy, dây dù, hạt nhựa nhiều màu, ống hút, màu vẽ. Nếu chiếc ly có vành thì cắt đi rồi dập lỗ xung quanh miệng ly. Sau đó bé có thể tô màu chiếc ly theo sở thích. Đồng thời cắt dây dù thành 4-5 sợi tùy kích thước ly. Cắt ống hút ra làm nhiều đoạn nhỏ để chuẩn bị xâu vào dây. Đầu tiên thắt một nút cố định ở đầu dây, sau đó xâu hạt tròn vào trước, tiếp theo là ống hút rồi đến hạt màu, cứ thế so le nhau. Mỗi lần xâu sẽ thắt nút ngay ở đó. Với đoạn dây cuối cùng – tức dây ở giữa, bạn phải nối thêm một đoạn dây màu khác vào để làm móc treo. Xâu đoạn dây làm móc treo này qua lỗ ở đáy ly rồi tiếp tục xâu hạt và ống hút vào bên dưới. Nếu thích có tiếng leng keng, bạn có thể mua thêm chuông và xâu ở dưới cùng. Vậy là cô và bé đã hoàn thành cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ rồi.

Làm khung ảnh handmade tặng mẹ

Bức ảnh gia đình do giáo viên nhận được từ phía gia đình sẽ được lồng ghép trong khung ảnh do cô giáo và bé tự sáng tạo cũng có thể trở thành món quà bất ngờ, ý nghĩa tặng mẹ.

Không mất quá nhiều thời gian để có thể tham khảo kiểu dáng khung ảnh có sẵn trên mạng, với các nguyên liệu đơn giản: từ giấy màu, cúc áo, ruy băng, chỉ, que kem… Tuy nhiên, tốt hơn nên để bé tự do sáng tạo khung ảnh độc đáo của riêng mình dành tặng mẹ, chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời của bé và niềm vui khó thể nào quên được của mẹ bé đấy.

Việc khơi dậy óc sáng tạo, giúp bé tự tay làm quà tặng cho bố mẹ, ông bà sẽ giúp bé rèn luyện tính kiên trì, không dựa dẫm ngay từ nhỏ. Điều này rất tốt cho quá trình hình thành tính cách và phẩm chất của con  sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *