Như các bạn đã biết, Tiếng Anh gồm có 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bất kỳ kỹ năng nào cũng quan trọng trong  Tiếng Anh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, mỗi giai đoạn học Tiếng Anh cần có môi trường, phương pháp riêng biệt, phù hợp với mức độ tiếp thu của từng bé. dạy phát âm tiếng Anh chuẩn cho trẻ mầm non là việc cần làm khi bắt đầu học Tiếng Anh.

Một khi đã có thể phát âm chuẩn thì bé sẽ học các kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh một cách rất nhanh. Và cũng có thể nói phát âm là một tiền đề tốt để phát triển các kỹ năng khác.

Hôm nay, Alpha Academy xin chia sẻ cách luyện phát âm Tiếng Anh cho trẻ hiệu quả mà cha mẹ không nên bỏ qua. Hãy cùng tham khảo nhé!

Giai Đoạn 1: Nguyên Âm, Phụ Âm và Bảng Chữ Cái

Điều đầu tiên cần phải làm là phải cho trẻ học hết tất cả các cách phát âm của nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo các video mà Alpha Academy chia sẻ bên dưới:

pha-am-tieng-anh-cho-tre

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh:

Bảng Chữ Cái Tiếng Anh:

GIAI ĐOẠN 2: LUYỆN PHÁT ÂM TỪNG TỪ TIẾNG ANH

Sau khi bé đã học xong phát âm của các nguyên âm và phụ âm . Thì bước tiếp theo bạn hãy chuyển sang dạy phát âm từng từ cho bé. Bạn nên cho bé tập làm luyện nói tiếng anh thông qua những bài hát nhạc tiếng anh trẻ em vui nhộn, video truyện Tiếng Anh đơn giản hoặc các bài học trên lớp.

Lượng từ vựng đơn giản được lặp đi lặp lại thường xuyên. Điều đó giúp trẻ ghi nhớ và phát âm theo. Theo thời gian, khả năng phát âm của bé sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Tham khảo video luyện phát âm các từ cơ bản theo chủ đề tại đây.

GIAI ĐOẠN 3: LUYỆN PHÁT ÂM MẪU CÂU TIẾNG ANH CƠ BẢN

Bố mẹ cần áp dụng từ vựng và mẫu câu vừa học được vào thực tế cuộc sống hàng ngày cho bé. Hãy cho bé thực hành nói càng nhiều càng tốt. Ở trong các buổi dã ngoại tại công viên hay sở thú, bố mẹ hãy gợi ý để bé nói Tiếng Anh. Ví dụ như chỉ vào một con vật và hỏi “Tiếng Anh con vật này tên gì?…Điều này giúp bé tự tin khi nói và tăng khả năng phản xạ.

phat-am-tieng-anh

Tốt nhất bố mẹ nên để bé nói theo chủ đề như: giới thiệu bản thân, bạn bè, gia đình,…. Bên cạnh đó, bố mẹ thường xuyên cho con tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh tại các trung tâm anh ngữ . Đây là cơ hội để bé luyện nói Tiếng Anh với người nước ngoài và bạn bè.

Trên đây là các cách luyện phát âm Tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhất mà bố mẹ cần biết. Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý hỗ trợ để giúp bé học Tiếng Anh tốt hơn.

Để giúp bé học Tiếng Anh toàn diện hơn cần có môi trường học và hướng dẫn của giáo viên. Hãy tìm cho bé một trung tâm anh ngữ uy tín và chất lượng để bé học Tiếng Anh hiệu quả hơn.

TRUNG TÂM ANH NGỮ ALPHA ACADEMY
Website: www.alphaacademy.edu.vn
Facebook: Alpha Academy Vietnam