MỘT SỐ TIP TRANG TRÍ, DỌN DẸP NHÀ CỬA ĐÓN TẾT

Dọn nhà đón Tết không chỉ là một công việc giúp nhà cửa trở nên ngăn nắp, sạch sẽ đón năm mới mà còn là phong tục tốt đẹp của người Việt. Chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ chính thức khép lại năm cũ và đón chào năm mới. Đây là thời điểm ba mẹ lau dọn, trang trí nhà cửa đón Tết. Hãy tham khảo ngay mẹo dọn nhà khoa học dưới đây để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn kịp đón Tết thật nhẹ nhàng nhé!

Tip 1:  Chia nhỏ không gian để lên lịch dọn dẹp cho từng căn phòng

Sỡ dĩ việc dọn nhà trở thành nổi ám ảnh là bởi vì chúng ta thường có thói quen ôm đồm một số lượng lớn công việc. Thay vì như thế, việc phân chia thời gian dọn từng phòng sẽ giúp chúng ta chia nhỏ được công sức bỏ ra. Nhờ vậy, chúng ta không cảm thấy chìm đắm trong một mớ công việc khổng lồ. Không những vậy, việc chia nhỏ công việc sẽ giúp chúng ta có sự kỹ lưỡng, chi tiết hơn trong việc dọn dẹp, đảm bảo cách ngóc ngách đều được chăm sóc thật tốt.

Tip 2: Phân chia công việc dọn dẹp cho nhiều ngày

Đối với những căn nhà lớn và gia đình có nhiều thành viên thì chắc hẳn lượng đồ đạc sẽ nhiều hơn. Thật khó để có thể trong 1 hoặc 2 ngày mà hoàn tất được hàng tá công việc ấy. Việc phân chia thời gian hợp lý sẽ giúp các thành viên có thể tận dụng được những khoảng thời gian trống để dọn nhà. Mỗi ngày dọn một ít sẽ khiến phụ huynh cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhàng hơn đúng không nào.

Tip 3: Thu dọn những thứ không còn dùng tới vào kho hoặc vứt những đồ đạc đã hư hỏng

Đồ đạc chính là yếu tố làm không gian trở nên chật hẹp và kém gọn gàng. Vì vậy, để trả lại không gian rộng rãi cho căn nhà chính là lượt bỏ những vật dụng không còn dụng tới hay đã quá cũ kỹ làm không gian trở nên xấu đi.

Tip 4: Trang trí nhà cửa đón tết bằng một ít hoa hoặc cây xanh

Đối với năm mới thì trang trí hoa và cây cảnh là một truyền thống của người Việt. Hoa mai vàng và hoa đào chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu vì nó là dấu hiệu ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Ngoài ra, những cây cảnh như cây Phát Tài, Phát Lộc, Nụ Tầm Xuân, Kim Ngân Lượng… cũng là sự chọn ưu ái của nhiều gia chủ để thu hút tài lộc vào nhà.

Tip 5: Thay mới vài món đồ nội thất để làm mới không gian

Nội thất được xem là linh hồn của căn nhà. Chính vì vậy, thay thế một vài món nội thất chính là mấu chốt giúp cho không gian trở nên mới lạ, mang lại cảm giác tươi mới cho gia chủ.

Những ngày thường nhật trong năm hiếm khi nào tất cả mọi người trong nhà có dịp sum vầy họp mặt đầy đủ. Bởi mỗi người đều có những công việc riêng, nhiệm vụ riêng. Vì thế ngày tết sẽ là khoảng thời gian mà mọi người có thể cùng nhau dọn dẹp trang trí nhà cửa và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi ăn uống vui chơi cùng với tất cả mọi người sum hợp quây quần bên nhau
Pass: alphaacademy

Hy vọng những mẹo dọn nhà đón Tết trên đây sẽ giúp ngôi nhà của chúng ta luôn tươm tất, tràn ngập sắc Xuân đón những điều may mắn của năm mới vào nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *