Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho bé trên các trang mạng xã hội. Điều này khiến các phụ huynh bối rối không biết phương pháp nào hiệu quả. Đừng lo lắng, Alpha Academy sẽ giúp bạn tổng hợp các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé. Hãy tham khảo bài viết bên dưới!

tong-hop-phuong-phap-tieng-anh-cho-be

 1. Học tiếng Anh cho bé qua các bài hát – nhạc Tiếng Anh sôi động:

Đây là phương pháp giúp trẻ luyện kỹ năng nghe tốt. Khi nghe những ca từ, giai điệu sôi nổi và quen thuộc. Bé sẽ thích thú lắng nghe và lặp lại lời bài hát. Những đứa trẻ này sẽ ghi nhớ tiếng Anh hiệu quả hơn khi những kiến thức mới được kết hợp với âm thanh vui nhộn. Thay vì phải bắt bé ngồi yên 1 chỗ để nghe giảng các bài học. Thì việc nghe các bài nhạc tiếng Anh giúp bé tập trung và học hiệu quả hơn.

Tham khảo chi tiết phương pháp này tại đây.

 1. Học tiếng Anh cho bé qua phim hoạt hình

Phương pháp học rất dễ tiếp cận với các bé. Ở giai đoạn từ 3-5 tuổi có khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh phát triển nhanh. Vì vậy, bố mẹ có thể tận dụng điều nay bằng cách bật các bộ phim hoạt hình tiếng Anh lên. Vừa giúp bé luyện nghe và phát âm hiệu quả. Mà còn giúp bé học thêm những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên, bố mẹ hãy lưu ý cách lựa chọn phim hoạt hình tiếng Anh phù hợp lứa tuổi của con bạn.

Tham khảo chi tiết phương pháp này tại đây.

 1. Học tiếng Anh cho bé qua truyện tranh

Ngay từ nhỏ, chúng ta sẽ đã hứng thú với trang giấy in hình nhiều màu sắc và các con vật. Trẻ nhỏ cũng vậy, các bé bị lôi cuốn bởi màu sắc tươi sáng, hình ảnh rõ ràng. Đặc biệt là khi kết hợp với các video sinh động. Nếu học tiếng Anh tại nhà thì phương pháp này cần có sự đồng hành của bố mẹ. Hãy đóng vai người kể chuyện, hóa thân thành các nhân vật. Đọc truyện với giọng sinh động thì chắc chắn rằng bé sẽ thích thú lắng nghe bạn.

Tham khảo chi tiết phương pháp này tại đây:

 1. Học tiếng Anh cho bé qua flashcards (thẻ học từ mới)

Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết đến phương pháp học này rồi. Phương pháp này khá quen thuộc với người học tiếng Anh. Tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa biết các trò chơi hấp dẫn từ phương pháp này? Thì hãy tham khảo bài biết về flashcards tiếng anh cho bé để tìm hiểu cách chơi. Công cụ thẻ học flashcard giúp trẻ học từ vựng nhanh chóng bằng cách lặp lại liên tục các hình ảnh, từ vựng cho đến khi não bộ ghi nhớ được.

 1. Học tiếng Anh cho bé qua kênh tiếng Anh online

Nhiều người cho rằng việc học tiếng anh online là không tốt, cũng có ý kiến ngược lại. Việc học tiếng anh qua các kênh online sẽ hiệu quả phụ thuộc vào hướng dẫn của bạn. Một khung giờ và khoảng thời gian coi hợp lý sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé. Bạn cần phối hợp và điều chỉnh hợp lý. Lựa chọn các kênh online tiếng anh có chủ đề rõ ràng, không chứa các nội dung bạo lựa cho bé. Đặc biệt nên chọn phù hợp với từng lứa tuổi để bé tiếp thu tốt hơn.

Tham khảo các kênh học tiếng Anh cho bé online hiệu quả tại đây.

 1. Học tiếng Anh cho bé thông qua các vận động

Giai đoạn từ 3 tuổi, trẻ luôn rất hiếu động và không thể ngồi yên 1 chỗ để tập trung học. Vì vậy bạn cần biết kết hợp việc học với các hoạt động vui chơi, dã ngoại để việc học của bé không bị nhàm chán. Ví dụ như việc học các từ mới được giảng dạy qua các trò chơi mà bé tham gia vào. Điều này giúp bé trở nên năng động, tích cực khi học hơn. Ngoài ra, học tiếng Anh thông qua các hoạt động như cắt dán, lắp ghép mô hình giúp trẻ tiếp thu và học được những thứ hoàn toàn mới một cách tự nhiên.

Một số hoạt động trò chơi:

 1. Slap the board
 2. Trò chơi thám tử
 3. Ghép từ và tranh
 4. Nghe và đoán từ có thưởng

Tham khảo video hoạt động lớp học tiếng Anh cho bé: tại đây.

Hoạt động dã ngoại

 1. Đi sở thú, công viên
 2. Trải nghiệm các hoạt động bổ ích như trồng rau, bắt cá,….

Hy vọng với bài viết tổng hợp các phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé sẽ giúp ích cho các phụ huynh. Hãy ủng hộ và theo dõi nhiều bài viết hơn cho bé tại Alpha Academy nhé!