benh-luoi-hoc-tieng-anh-cho-tre

Con bạn có đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh không? Bé không muốn học hoặc bé không tập trung khi học? Thậm chí bé không thể ghi nhớ các từ tiếng Anh? Đừng lo lắng! Alpha Academy sẽ chia sẽ với bạn top 3 phương pháp chữa bệnh lười học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên Nhân:

Việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới là điều không hề đơn giản. Theo nghiên cứu thì trẻ chỉ có khả năng tập trung trong khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tạo niềm vui khi học tiếng Anh cho bé thì điều đó có thể thay đổi.

Đó chính là phương pháp vừa học vừa chơi. Bản chất trẻ rất hiếu động và tràn đầy năng lượng. Vậy nên chúng thích vận động hơn là chăm chú một cái gì đó quá lâu. Cho nên bạn không thể bắt bé ngồi yên một chỗ học.

Bạn có thể tận dụng năng lượng của bé bằng cách cho bé tham gia vào các trò chơi tiếng Anh. Các bài hát và hoạt động vui chơi thoải mái nhất sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách vui vẻ.

top-ba-phuong-phap-chua-benh-luoi-hoc-tieng-anh

Top 3 Phương Pháp Chữa Bệnh Lười Học Tiếng Anh:

Tạo môi trường tiếng Anh cho bé

Như các bạn đã biết trẻ rất dễ tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Đồng thời cũng nhanh chóng kết bạn và làm quen với các bạn. Chính vì vậy, việc bé sống và học trong một môi trường tiếng Anh sẽ giúp bé yêu thích học hơn.

Nếu bạn không thể tạo một môi trường tiếng Anh cho bé. Thì hãy cho bé tham gia vào các lớp học tiếng Anh tại các trung tâm. Hoặc là tham gia hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh hàng tuần. Tại đó, bé sẽ được vui chơi với bạn bè, và giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

***xem thêm các video học tiếng Anh tại đây.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tương tác với bé

Để trị được bệnh lười học tiếng Anh của bé, đôi lúc cần sự tương tác của bạn. Khi dạy từ mới hãy kèm theo các cử chỉ để mô tả từ, câu văn. Điều này giúp tiết học sinh động hơn. Đồng thời giúp tăng sự chú ý của trẻ. Giúp trẻ nhớ từ và tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn.

Xây dựng môi trường vui chơi

Ngoài việc học, bạn cũng nên xây dựng các hoạt động vui chơi cho trẻ. Chẳng hạn như việc đóng kịch, kể chuyện, hoặc hát. Hoạt động tập thể giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. Vậy nên tham gia các lớp học là điều kiện tốt nhất để trẻ tiếp xúc ngôn ngữ hiệu quả nhất.

Trên đây là top 3 phương pháp chữa bệnh lười học tiếng Anh cho trẻ mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết của Alpha Academy đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Xem tất cả bài viết