SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BỘ NÃO TRẺ ĐỌC SÁCH & XEM ĐIỆN THOẠI

Hình ảnh bộ não trẻ đọc sách cho thấy sự gia tăng của chất trắng. Là các chất có tổ chức, chịu trách nhiệm cho khả năng ngôn ngữ và đọc hiểu.

Trong khi đó, hình ảnh bộ não trẻ xem màn hình máy tính, điện thoại, tivi. Thể hiện sự kém phát triển lan rộng và thiếu tổ chức của chất trắng. Cũng ở chính khu vực hỗ trợ việc học tập. Hai hình ảnh bộ não này nằm trong các nghiên cứu mới đây. Của Trung tâm Khám phá khả năng đọc và đọc hiểu của Bệnh viện Nhi Cincinnati (Ohio, Mỹ).

Nghiên cứu thực tế từ các trường mầm non của Mỹ

Nghiên cứu thực hiện ở 47 đứa trẻ độ tuổi mầm non khoẻ mạnh. Chia làm hai nhóm: Đọc sách và xem điện thoại, máy tính, tivi… hai tiếng một ngày. Đây là những nghiên cứu cung cấp bằng chứng. Trong lĩnh vực sinh học thần kinh về lợi ích của việc đọc sách. Và bất lợi tiềm ẩn của việc tiếp xúc với điện thoại – tivi trong việc phát triển não bộ của trẻ.

Trẻ đọc sách

Chất trắng là yếu tố quan trọng trong việc truyền thông tin. Giữa những phần khác nhau của não bộ. Thúc đẩy các chức năng và khả năng học tập. Nếu không có một hệ thống truyền thông tin phát triển tốt. Tốc độ xử lý của não sẽ chậm và gây khó khăn cho việc học tập.

Trẻ đọc sách

Điều này khẳng định, việc đọc sách trong những năm đầu đời của trẻ rất quan trọng. Với sự phát triển của não bộ, ở những độ tuổi tiếp theo. Đọc sách cũng mang đến những lợi ích tương tự. Tỷ phú Warren Buffett cũng từng nói: “Dù bạn ở giai đoạn nào của cuộc đời, nếu không ngừng học hỏi bạn sẽ thành công”. Điều đó được Warren Buffett chứng minh: khi ông cho biết bản thân thường ngồi trong văn phòng. Và đọc sách hàng ngày.

Chọn trung tâm anh ngữ cho trẻ

Tại Alpha Academy – Trung tâm Anh ngữ thiếu nhi quận 5. Áp dụng phương pháp trực quan sinh động, giúp bé vừa học vừa vừa chơi, đọc sách truyện tiếng anh đầy màu sắc và thu hút. Những kiến thức sáng tạo, mới lạ và được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Giúp trẻ tự tin, năng động và tiếp thu bài học tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *