hoc-tieng-anh-nhu-nguoi-ban-xu

Trong môi trường xã hội phát triển hiện nay thì tiếng Anh đã không thể thiếu trong mọi cuộc giao tiếp. Tại Việt Nam không ít phụ huynh đã dành nhiều thời gian đầu tư cho con học tiếng Anh. Có người chọn phương pháp giảng dạy tiếng anh tại nhà. Cũng có người đầu tư cho bé học tại các trung tâm anh ngữ. Tuy nhiên phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất cho bé? Và làm như thế nào để bé phát âm và nói tiếng anh như người bản sứ? trẻ em mỹ đã học tiếng Anh như thế nào?

Để tìm hiểu vấn đề này, Alpha Academy mời phụ huynh cùng xem bài “Học Tiếng Anh Như Trẻ Em Bản Xứ” nhé!

1. Tập Trung Học Từng Kỹ Năng Một.

Mỗi một giai đoạn phát triển của bé sẽ có sự thích ứng riêng. Vì thế tùy theo độ tuổi của bé, phụ huynh nên lựa chọn phát triển kỹ năng nào phù hợp cho bé. Ví dụ như khi trẻ ở độ tuổi từ 03 – 06 thì bé rất dễ mất tập trung. Vì vậy lúc này việc học tiếng Anh chủ yếu là luyện cho bé nghe và phát âm.

Nếu ngay từ lúc nhỏ bé phát âm chuẩn thì việc nói tiếng Anh của bé trong tương lai rất tốt. Luyện nghe ở độ tuổi này là giúp trẻ làm quen với âm thanh và giọng nói của người bản xứ. Chuyển sang độ tuổi từ 07 trở đi, phụ huynh cần phát triển tiếp kỹ năng nói của trẻ. Bằng cách thường xuyên cho bé tiếp xúc với người bản xứ để luyện nói. Hoặc đến tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh dành cho trẻ em tại các trường, trung tâm ngoại ngữ….

tre-em-my-hoc-tieng-anh -nhu-the-nao

2. Học Ở Mọi Nơi

Các chương trình học tiếng Anh cho người bản xứ thường không theo một lối mòn nhất định. Trong thực tế, trẻ em bản xứ học ngôn ngữ mới không theo quy tắc hay logic nào cả. Trong chương trình học, trẻ thường được dạy bắt đầu từ những từ vựng đơn giản đến phức tạp,… Vì vậy, việc học theo lối mòn truyền thống sẽ khiến trẻ thiếu tự tin trong giao tiếp.

Nhiều người tự hỏi trẻ em ở Mỹ học tiếng Anh như thế nào? Đầu tiên thì tiếng anh là ngôn ngữ mẹ đẻ vì vậy trẻ em Mỹ đã có môi trường giao tiếp sẵn. Cộng thêm phương pháp học đa dạng, không lặp đi lặp lại nên trẻ học tiếng Anh rất tốt và hiệu quả.

Vậy nên, khi trẻ em Việt Nam học tiếng Anh thì nên thay đổi cách học đa dạng hơn. Không nên học vẹt, tập trung thời gian quá nhiều vào sách vở. Hãy dắt bé ra những nơi như công viên, thư viện, dã ngoại hè để bé học thực tế hơn. Điều này giúp bé ghi nhớ từ vựng mới tốt hơn khi ngồi nhiều giờ trong phòng.

Nói một cách khác, nếu bố mẹ cho bé học trong lớp học tiếng Anh. Thì cần phải đòi hỏi cách thức giảng dạy như thế nào. Có lồng ghép các hoạt động trò chơi hay không? Bé có chủ động trong việc học tiếng Anh….

3. Phát Âm Chuẩn Để Có Nền Tảng Vững Chắc

Nếu bạn muốn có một ngôi nhà vững chắc thì đầu tiên phải xây dựng nền móng kiên cố. Học tiếng Anh cũng vậy, bạn cần phải phát âm chuẩn thì mới có thể nói đúng từ, đúng câu. Để trẻ có thể nói tiếng Anh như người bản xứ, bạn phải dành nhiều thời gian luyện phát âm cho trẻ. Phương án tốt nhất là nơi đến các trung tâm có giáo viên nước ngoài để rèn luyện.

4. Phương Pháp Học Đa Dạng, Thú Vị

Muốn học tiếng Anh hiệu quả, trẻ cần được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu có chọn lọc. Được xem các phim hoạt hình tiếng anh, bài hát tiếng Anh sôi động, trò chơi flashcard, …. Các phương pháp và hoạt động yêu thích sẽ giúp bạn thêm hứng thú và không bỏ cuộc giữa chừng.

Vài Nét Về Alpha Academy?

Hiểu được sự quan tâm của phụ huynh đối với việc học của trẻ, Alpha Academy đã xây dựng lộ trình học tiếng Anh kết hợp với toán phù hợp với từng lứa tuổi học viên.

Alpha Kid

Alpha Young

Theo Alpha Academy, hiệu quả thực tế đã được chứng minh học viên của trung tâm rất phù hợp với phương pháp này. Phụ huynh có thể kiểm chứng phương pháp giảng dạy của trung tâm bằng cách tham gia các buổi học thử miễn phí.

Đăng ký tại đây

Các trang thông tin của trung tâm ngoại ngữ Alpha Academy:

  1. Facebook: Alpha Academy Vietnam
  2. Twitter: Alpha Academy Vietnam