[Download] Tuyển tập 20 truyện song ngữ Anh – Việt

Tuyển tập 20 truyện song ngữ Anh – Việt là món quà ý nghĩa mà Alpha Academy dành tặng cho phụ huynh và các bé trong mùa dịch này. Vừa đọc truyện vừa có thể cùng bố mẹ học tiếng Anh tại nhà sẽ là chìa khóa giúp cho bé ôn tập tiếng Anh tốt và tận dụng hiệu quả khoảng thời gian được nghỉ học mà không sợ bé quên hết kiến thức. Mặt khác những câu chuyện sẽ giúp trẻ học được những kiến thức mới vừa nhận ra nhiều bài học trong cuộc sống. Trong bài viết này, Alpha giới thiệu cho phụ huynh truyện ngụ ngôn song ngữ Hai con dê. Quý vị phụ huynh và các bé cùng theo dõi nhé!

Câu chuyện hai con dê khuyên các bạn nhỏ nên biết nhường nhịn những người xung quanh. Nhường nhịn là sẵn sàng giành phần tốt đẹp, quyền lợi cho người xung quanh (như anh chị, bố mẹ, bạn bè) và nhận phần thiệt thòi về mình. Các bậc cha mẹ cần dạy cho bé về việc biết nhường nhịn ngay từ nhỏ để sau này lớn lên các bé sẽ quen dần. Ví dụ bé nên tập nhường nhịn từ những việc nhỏ nhặt nhất như không chen lấn xô đẩy người khác, hãy xếp hàng theo thứ tự, nhường bánh kẹo cho các bạn,…. Không nên xấu tính ích kỉ như dê trắng và dê đen trong truyện hai con dê, chúng không hề biết nhường nhịn nhau chỉ biết giành giật để được đi qua trước và kết quả là hai con vật cùng rơi xuống dòng suối.

The two goats

Two goats, frisking gayly on the rocky steeps of a mountain valley, chanced to meet, one on each side of a deep chasm through which poured a mighty mountain torrent. The trunk of a fallen tree formed the only means of crossing the chasm, and on this not even two squirrels could have passed each other in safety. The narrow path would have made the bravest tremble. Not so our Goats. Their pride would not permit either to stand aside for the other. One set her foot on the log. The other did likewise. In the middle they met horn to horn. Neither would give way, and so they both fell, to be swept away by the roaring torrent below.

Hai con dê

Hai con dê sau khi đang vui vẻ bước lên sườn dốc của thung lũng núi thì tình cờ gặp nhau ở hai bên bờ vực sâu thẳm của dòng thác chảy xiết. Phương tiện duy nhất để băng qua bờ vực chỉ có một nhánh cây bắc ngang qua. Nhánh cây này thậm chí còn không đủ an toàn để cho 2 chú sóc cùng nhau băng qua cùng lúc. Con đường nhỏ hẹp này có thể làm cho kẻ can đảm nhất cũng phải rùng mình. Thế nhưng dường như điều đó chẳng làm cho hai chú dê của chúng ta bận tâm. Niềm kiêu hãnh không cho phép chúng đứng qua một bên để nhường đường cho kẻ đứng đối diện mình. Một chú bắt đầu bước lên cây cầu, chú còn lại cũng bước theo. Và thế là đến giữa cầu, sừng của chúng vướng vào nhau. Cả hai không ai chịu nhường ai, thế là chúng đều rơi tõm xuống và bị dòng nước chảy xiết bên dưới cuốn trôi đi.

Nhấn vào để tải xuống bản online 20 truyện song ngữ Anh- Việt (kèm file nghe Audio):

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *